Hà Nội sắp có Sở Du lịch

Kiều Châu

18:38 03/04/2015

BizLIVE -

Hà Nội là thành phố thứ ba trong cả nước được phép lập Sở Du lịch, sau TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. 

Hà Nội sắp có Sở Du lịch

Ảnh minh họa.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý cho UBND TP Hà Nội lập Đề án thành lập Sở Du lịch gửi Bộ Nội vụ để chủ trì, phối hợp với hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các Bộ, cơ quan liên quan thẩm định theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ.

 Với vị trí là Thủ đô, đồng thời là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của cả nước, cùng những nét văn hóa độc đáo, đời sống đường phố, di tích lịch sử đậm đặc và những nét riêng của phố cổ Hà Nội và ẩm thực xứ Kinh Kỳ, Hà Nội có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch.
Năm 2014, khách quốc tế đến Hà Nội có sự tăng trưởng mạnh, đạt mốc 3 triệu lượt người, tăng 16% so với năm trước, tăng 200.000 lượt khách so với kế hoạch năm.
Trong khi, khách nội địa đến Hà Nội cũng đạt 15,5 triệu lượt người, tăng 11% so với năm 2013, tăng 100.000 lượt khách so với kế hoạch năm.
Doanh thu toàn ngành du lịch đạt 48.000 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2013.
Do đó, việc thành lập Sở Du lịch sẽ giúp Hà Nội khai thác, phát huy hơn nữa thế mạnh này.
Trước Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên trong cả nước tách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra thành hai sở riêng biệt là Sở Du lịch và Sở Văn hóa, Thể thao. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đang có kế hoạch thành lập Sở Du lịch sau khi được Thủ tướng đồng ý.

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine