Hà Nội nói gì về thông tin “cả họ làm quan” ở huyện Mỹ Đức?

Mạnh Nguyễn

19:33 29/09/2015

BizLIVE -

Cho rằng thông tin Bí thư huyện Mỹ Đức lợi dụng chức vụ, bổ nhiệm họ hàng làm lãnh đạo là không thuyết phục, Thành ủy Hà nội, lí giải việc người thân cùng công tác trong các đơn vị của huyện khó tránh khỏi.

Hà Nội nói gì về thông tin “cả họ làm quan” ở huyện Mỹ Đức?

Ông Đào Đức Toàn thông tin với báo chí. Ảnh: Zing.

Công khai lương, thưởng “sếp” doanh nghiệp nhà nước
Chính phủ vừa ban hành Nghị định về công bố thông tin của doanh nghiệp Nhà nước, có hiệu lực từ 5/11/2015 nhằm đảm bảo công khai minh bạch, quản lý và giám sát được các hoạt động của doanh nghiệp.
Theo đó, doanh nghiệp sẽ phải báo cáo chế độ tiền lương, tiền thưởng của người quản lý, bao gồm mức lương cơ bản bình quân, tiền thưởng, thu nhập bình quân.
Ngoài ra, doanh nghiệp cũng sẽ phải công bố các thông tin về khác như: Chiến lược phát triển của doanh nghiệp; Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển năm (05) năm và hàng năm... (Xem tiếp)
Bao nhiêu doanh nghiệp đã “ra đi” trong 9 tháng?
Cơ quan thống kê nhận định, tình hình doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 9 tháng năm nay có sự cải thiện rõ rệt so với cùng kỳ năm trước, thể hiện sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và hiệu quả của các giải pháp chỉ đạo điều hành của Chính phủ trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
Trong khi đó, số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động sản xuất, kinh doanh trong 9 tháng là 6962 doanh nghiệp, có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm ngoái và chủ yếu là những doanh nghiệp nhỏ. (Xem tiếp)
Thành ủy Hà Nội: Họ hàng cùng làm cán bộ là ngẫu nhiên
Ngày 29/9, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cho biết, sau thời gian xác minh thông tin Bí thư huyện Mỹ Đức Lê Văn Sang lợi dụng chức vụ, bổ nhiệm họ hàng làm lãnh đạo, Thành ủy nhận thấy thông tin trên không thuyết phục, tuy vậy việc con lãnh đạo được điều động về huyện là có cơ sở.
Theo ông Toàn, Đại hội lần thứ 23 Đảng bộ huyện Mỹ Đức ngày 26/7 chưa đạt kết quả do có biểu hiện cục bộ giữa các vùng miền, bộ phận, dẫn đến một số chức danh theo đề án nhân sự không trúng cấp ủy, như Chủ tịch UBND, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc huyện.
Kết quả đại hội đã gây dư luận không tốt ngay trong nội bộ huyện. Thành ủy nhận được rất nhiều đơn thư, chủ yếu nặc danh, nêu 14 trường hợp cán bộ huyện được cho là họ hàng của Bí thư Lê Văn Sang. Thành ủy đã lập tổ công tác làm việc với huyện, kiểm tra toàn bộ hồ sơ lưu trữ. "Qua đó nhận thấy quy trình bổ nhiệm chặt chẽ, đúng quy định, cán bộ được bổ nhiệm phần lớn đảm bảo tiêu chuẩn, có bằng đại học, nằm trong quy hoạch, sau khi được bổ nhiệm đã và đang phát huy tốt", ông Toàn thông tin. (Xem tiếp)
“Cần ưu đãi để doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đuổi kịp Trung Quốc, Philippines...”
Tại cuộc họp Ủy ban quốc gia về Ứng dụng công nghệ thông tin ngày 28/9, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng “nếu theo tư duy bình thường thì không bước qua khỏi những rào cản hiện nay” khi xây dựng chính sách thuế ưu đãi trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Phó thủ tướng cũng khẳng định, nếu làm tốt chính sách thuế thì những người làm công nghệ thông tin ở Việt Nam sẽ không phải mở công ty ở nước ngoài, đóng thuế ở nước ngoài... (Xem tiếp)
GDP 9 tháng tăng cao nhất trong 5 năm
Báo cáo vừa được Tổng cục Thống kê công bố sáng 29/9 cho biết, tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Việt Nam đạt 6,81% trong quý III. Tính chung 9 tháng, tăng trưởng kinh tế đạt 6,5%, cao nhất trong vòng 5 năm qua. 
  

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ