Hà Nội: Mưa dông lớn, gió giật mạnh từ chiều nay (2/7)

Tuyết Nhung

17:17 02/07/2016

BizLIVE - Đối với khu vực Hà Nội, vùng mây đối lưu phía tây nam sẽ gây ra mưa rào và dông cho khu vực các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy sau đó lan sang các quận nội thành khác trong chiều nay (2/7).

Hà Nội: Mưa dông lớn, gió giật mạnh từ chiều nay (2/7)

Ảnh minh họa.

Lúc 15h 05 phút, Trung tâm Khí tượng Thủy văn trung ương đưa ra cảnh báo, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy có vùng mây đối lưu từ phía tây nam đang có xu hướng di chuyển về phía thành phố Hà Nội.
Trong thời gian 10 đến 40 phút tới, vùng mây đối lưu này sẽ gây ra mưa rào và dông cho khu vực các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy sau đó lan sang các quận nội thành khác. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.
Trong đêm qua (1/07), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên khu vực Bắc Bộ nên ở phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn như: Tam Đường (Lai Châu) 60mm, Bắc Quang (Hà Giang) 290mm, Thái Nguyên 160mm; ... 
Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió, trong các ngày từ mùng 2 đến 5/7, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to; tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 100-200mm. Riêng khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thuộc Bắc Bộ.

TUYẾT NHUNG

BizLIVE - Gặp gỡ