Hà Nội gỡ bỏ toàn bộ “Pano kì dị” chào mừng 30/4

Mạnh Nguyễn

19:13 23/04/2015

BizLIVE -

Lãnh đạo Hà Nội đã nhận lỗi trước những tấm pano chào mừng ngày Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước đầy cẩu thả và thiếu tôn trọng với một ngày lễ trọng đại được treo trên nhiều tuyến phố Hà Nội.

Hà Nội gỡ bỏ toàn bộ “Pano kì dị” chào mừng 30/4

Ảnh minh họa.

Sau Metro sẽ điều tra hàng loạt doanh nghiệp có nghi vấn chuyển giá
Hàng loạt các doanh nghiệp FDI sau nhiều năm hoạt động tại thị trường Việt Nam dù liên tục rót vốn mở rộng hoạt động kinh doanh, sản phẩm được nhiều người sử dụng... nhưng vẫn liên tục báo lỗ và chây ỳ trong việc thực hiện nghĩa vụ đóng thuế. Chỉ sau khi cơ quan thuế vào cuộc, không it các "ông lớn" FDI mới "lộ mặt" với những phi vụ trốn thuế giá trị lên tới cả trăm, nghìn tỷ đồng.

Thanh tra Tổng cục Thuế vừa công bố về những chiêu trò "né thuế" rất tinh vi của Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam (Metro), trong đó nhiều khoản ẩn giấu rất kỹ trong chi phí; có những loại chi phí “khủng” được “gửi nhờ” ở Công ty mẹ và công ty liên kết khác tại Đức. Đại gia bán lẻ ngoại này bị buộc phải giảm lỗ 335 tỷ đồng, truy thu thuế tới 62 tỷ đồng... (Xem tiếp)
Nhập siêu 3 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam tháng 4/2015 ước đạt 28,2 tỷ USD.

Trong đó, kim ngạch xuất khẩu chiếm 13,8 tỷ USD, tăng 8,2 % so với cùng kỳ năm 2014 và kim ngạch nhập khẩu đạt 14,4 tỷ USD, tăng 19,9% so với cùng kỳ năm 2014.

Kết quả đạt được trên đã nâng kim ngạch xuất khẩu cả nước trong 4 tháng đầu năm ước đạt khoảng 50,1 tỷ USD và nhập khẩu đạt 53,1 tỷ USD... (Xem tiếp)

Theo phản ánh của độc giả và qua xác minh của phóng viên, hiện nay trên một số tuyến đường, phố của thành phố Hà Nội đang treo những tấm pano chào mừng ngày Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước, nhưng hình ảnh trên pano lại rất... kì dị.

Tấm pano này có dòng chữ "Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước" và kèm theo đó là hình ảnh cây cầu bắc ngang hồ Thủ Lệ, cùng với những tòa nhà cao tầng thể hiện sự phát triển kinh tế của thủ đô... (Xem tiếp)

Cháy hàng: Nộp 2 tỷ mua ôtô, chờ nửa năm mới đến lượt

Số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, 3 tháng đầu năm nay, thị trường Việt Nam tiêu thụ 48.707 chiếc ô tô các loại, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2014. Trong số này, lượng xe du lịch đạt 31.994 chiếc, tăng 60% so với cùng kỳ và xe thương mại đạt 16.713 chiếc, tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái.

Rất nhiều mẫu xe có doanh số bán tăng mạnh, góp phần cho mức tăng trưởng khá ấn tượng của hầu hết các DN ô tô.

Tăng trưởng mạnh nhất là thương hiệu Mazda với 113%, đạt doanh số 1.441 chiếc, vượt qua Kia để đứng vị trí thứ hai về xe du lịch trong VAMA. Hàng loạt mẫu xe Mazda đang dẫn đầu về doanh số bán trong cùng phân khúc như Mazda3 với gần 600 chiếc, Mazda CX-5 đạt hơn 300 chiếc, Mazda 6 hơn 170 chiếc, BT-50 hơn 260 chiếc,...

Pháo hoa Đà Nẵng: Tưng bừng vé chợ đen
Chính quyền thành phố Đà Nẵng đang thật sự lúng túng không thể kiểm soát được hiện tượng phe vé chợ đen ở cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 sắp diễn ra trong 2 tuần nữa.

Theo đó, Sở Văn hóa, thông tin và du lịch (VH,TT&DL) Đà Nẵng phối hợp lực lượng công an, ngành công thương địa phương tổ chức nhiều hoạt động theo dõi, kiểm tra, yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp “tuồn” vé pháo hoa ra đường phố để bán chợ đen, nhưng cho đến nay “chưa hề phát hiện vụ việc nào”. (Xem tiếp)

“Cuồng” việt quất, nhiều người chi tiền triệu mua giống

Mặc dù chị Nguyễn Thị Quỳnh (chủ shop hạt giống ở Thường Tín, Hà Nội) đã cảnh báo với khách hàng việt quất trồng ở Việt Nam lâu cho quả, tỷ lệ nảy mầm thấp, nhưng vẫn rất đông người đặt mua. Hiện giống cây này đang là một trong những mặt hàng bán chạy nhất.

Chị Quỳnh cho biết, trong một ngày có hàng chục khách gọi mua. Mỗi khách đặt 2-3 gói hạt giống, có người đặt luôn 20 gói hạt và 10 cây con. "Không nghĩ hạt giống cây này được ưa chuộng nên tôi nhập về số lượng có hạn. Hiện tại, shop còn nợ khách đến 50 đơn hàng, phải hẹn trả vào tháng sau", chị Quỳnh nói... (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN