Hà Nội: Gầm cầu vượt QL18 trở thành sân khấu ca nhạc và quán bia

Thiên Thảo

16:40 13/09/2016

 Một quán bia đồ số với sân khấu ca nhạc hoàng tráng đang "náo loạn" dưới gầm cầu vượt QL18 nhưng chính quyền địa phương vẫn làm ngơ.

Hà Nội: Gầm cầu vượt QL18 trở thành sân khấu ca nhạc và quán bia

Ngay tại quán bia, dưới gầm cầu, đã thiết kế cả sân khấu để giao lưu ca nhạc với âm thanh và màn hình lớn chuyên nghiệp

Như báo chí thông tin, một “khu ăn chơi” đã được hình thành trên diện tích 1700m2 đất công do cán bộ thôn Cả, xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) ký kết trái thẩm quyền. Nằm đối diện với quán karaoke Newland (ở giữa là con đường dẫn vào UBND xã Đông Xuân) là một quán bia đồ sộ của ông Trần Văn Bộ.
Theo quan sát, quán bia này xây dựng nằm dưới gầm cầu vượt của QL18, đoạn chạy qua khu vực này làm nơi kinh doanh. Ghi nhận thực tế, dưới gầm cầu, quán bia đã thiết kế nhiều dãy bàn ghế bằng đá, có những trang thiết bị cần thiết cho quán nhậu, khu vực hậu cần. Không dừng lại ở đó, ngay dưới gầm cầu này, chủ đầu tư cũng đã thiết kế cả một sân khấu dùng để giao lưu ca nhạc có giàn âm thanh, màn hình lớn chuyên dụng.

Quán bia được thiết kế theo kiểu quán nhà vườn, có những hạng mục trang trí, cổng, biển hiệu quảng cáo, bàn ghế và chòi lá. Ngoài phần mặt đất, lòng hồ Thống Nhất cũng được tận dụng dựng những chòi lá, trở thành nơi để thực khách ngồi ăn nhậu.

Theo đại diện UBND xã Đông Xuân, khu vực mà quán bia này sử dụng là đất công như quán karaoke NewLand.

Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải: “Không được sử dụng gầm cầu đường bộ làm nơi ở, hoạt động kinh doanh dịch vụ, điểm dừng xe, bến xe gây mất an toàn công trình cầu, mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường”.

Dưới đây là nhữnng hình ảnh ghi nhận từ thực tế của P.V:

Quán bia ngự dưới gầm cầu, dựng cả chòi lá trên hồ và lấn chiếm ra đất công
Ngay tại quán bia, dưới gầm cầu, đã thiết kế cả sân khấu để giao lưu ca nhạc với âm thanh và màn hình lớn chuyên nghiệp
 Gầm cầu chính thức trở thành của riêng cho quán bia thu lợi, bỏ mặc an toàn công trình giao thông quốc gia
Những chòi lá được dựng trên diện tích đất lấn chiếm và lòng hồ để làm nơi cho thực khách tụ tập 
Khoảng cách từ cổng quán bia này đến cổng trụ sở UBND xã Đông Xuân chỉ khoảng 200m

Trong các buổi làm việc với phóng viên, lãnh đạo UBND xã Đông Xuân đều khẳng định việc sử dụng gầm cầu vượt đường 18 để kinh doanh quán bia của chủ đầu tư là hoàn toàn sai. Khi hỏi về lý do tại sao không xử lý sai phạm này thì lãnh đạo và cán bộ chuyên môn xã chỉ cười trừ và nói loanh quanh sang chuyện khác.

Theo VietQ

Từ khóa: QL18, kinh doanh
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine