Hà Nội: Điều tra mở rộng đường dây tiêu thụ tiền giả

Quốc Doanh

20:40 24/02/2016

Quá trình điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng để điều tra đối với Trương Thị Xuân Dung về hành vi lưu hành tiền giả.

Hà Nội: Điều tra mở rộng đường dây tiêu thụ tiền giả

Đối tượng Dung cùng số tiền giả bị CQCA thu giữ.

Ngày 2/2, Công an (CA) phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về một người phụ nữ ngoài 50 tuổi có dấu hiệu sử dụng tiền giả có giá trị lớn mua hàng để đổi lấy tiền thật tại Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp, nằm trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1.
Qua kiểm tra hành chính, lực lượng CA thu giữ trong túi áo người phụ nữ này 5 tờ tiền polime nghi giả có mệnh giá 200.000 đồng.
Ngay lập tức, người phụ nữ này được đưa về trụ sở CA phường Cổ Nhuế 1. Người phụ nữ này được xác định là Trương Thị Xuân Dung, SN 1960, trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.
Bước đầu, Dung khai số tiền trên là giả, được một người không quen biết đưa cho để sử dụng từ trước đó 1 tháng. Để tiêu tiền giả, Dung đã tìm đến các hội chợ đông người, mua hàng giá trị thấp rồi thu về tiền thật.
Trước khi bị phát hiện, tại Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp, Dung đã sử dụng 3 tờ tiền giả có mệnh giá 200.000 đồng để mua 1 hộp nem hải sản với giá 35.000 đồng, 1 chai nước mắm với giá 40.000 đồng và 1 chiếc bánh chưng với giá 45.000 đồng, qua đó thu về 485.000 đồng tiền thật.
Thấy vụ việc có dấu hiệu hình sự, CA phường Cổ Nhuế 1 đã bàn giao đối tượng và hồ sơ lên CA quận Bắc Từ Liêm để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
Thiếu tá Đoàn Văn Đông, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế CA quận Bắc Từ Liêm thông tin, trước khi hành vi của Trương Thị Xuân Dung bị lật tẩy, Đội Cảnh sát kinh tế đã nhận được thông tin tại một số điểm vui chơi công cộng, có đối tượng đã sử dụng tiền giả có giá trị lớn mua hàng để đổi lấy tiền thật.
Quá trình điều tra mở rộng vụ án, đến ngày 22/2, CQ CSĐT CA quận Bắc Từ Liêm đã thu giữ gần 8 triệu đồng tiền giả. CQCSĐT CA quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng để điều tra đối với Trương Thị Xuân Dung, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng đường dây tiêu thụ tiền giả này.

Theo Báo Pháp luật & Xã hội

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine