Hà Nội chi hàng nghìn tỷ chống ngập: Vì sao càng chống càng ngập?

Mạnh Nguyễn

19:42 26/05/2016

BizLIVE - Theo kiến trúc sư Trần Huy Ánh (Hội KTS Việt Nam), nếu không có một quy hoạch tổng thể thoát nước mới, một bản quy hoạch đủ thông minh ứng phó với tiến trình phát triển đô thị mới và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu thì dù có bỏ ra bao nhiêu tiền đi chăng nữa, Hà Nội vẫn sẽ “càng chống càng ngập”.

Hà Nội chi hàng nghìn tỷ chống ngập: Vì sao càng chống càng ngập?

Gần 24 tiếng sau trận mưa to đêm 25/5, khu vực Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) nước vẫn ngập mênh mông

Tổng bí thư lập 7 đoàn kiểm tra các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng
Theo tin từ Ban Nội chính Trung ương, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định  thành lập 7 đoàn công tác kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm.
Theo đó, đoàn công tác số 1 do ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm Trưởng đoàn, sẽ làm việc tại các tỉnh: Thái Nguyên, Lạng Sơn... (Xem tiếp)
Hậu chuyến thăm của Tổng thống Obama: “Nâng sức hút nội lực để hấp dẫn các công ty Hoa Kỳ”
Rất khó có thể trả lời một cách cụ thể là Tổng thống Mỹ mang lại cái gì cụ thể. Tuy nhiên, sự đến thăm của ông Obama dường như là một khẳng định về mặt chính trị của nhà nước hợp chủng quốc Hoa Kỳ đối với Việt Nam. 
Sự thừa nhận nào của Chính phủ Mỹ đối với Việt Nam cũng đều có lợi, bởi vì hầu hết các nhà đầu tư đều đến từ Phương Tây mà trong một chừng mực nào đó họ chịu ảnh hưởng của những tiêu chuẩn Hoa Kỳ về kinh tế, họ là những người đã được huấn luyện theo tiêu chuẩn của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Đặc biệt, nếu đó là sự thừa nhận ở mức Tổng thống Hoa Kỳ đối với nền kinh tế Việt Nam thì Việt Nam lại càng có thuận lợi trong việc thu hút đầu tư từ các nhà đầu tư phương Tây... (Xem tiếp)
Chi hàng nghìn tỷ, Hà Nội vẫn ngập: Lỗi tại “người đã về hưu”?

Chỉ trong tháng 6 này, dự án thoát nước giai đoạn 2 được chi nhiều nghìn tỷ sẽ hoàn thành. Thế nhưng, trận lụt ngày hôm qua cho thấy, vấn đề quy hoạch yếu kém và triển khai quy hoạch cũng cực kỳ yếu kém.

Theo kiến trúc sư Trần Huy Ánh (Hội KTS Việt Nam), nếu không có một quy hoạch tổng thể thoát nước mới, một bản quy hoạch đủ thông minh ứng phó với tiến trình phát triển đô thị mới và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu thì dù có bỏ ra bao nhiêu tiền đi chăng nữa, Hà Nội vẫn sẽ “càng chống càng ngập”. (Xem tiếp)

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường: “Bộ không ém nguyên nhân cá chết ở miền Trung”
Trả lời câu hỏi vì sao chưa công bố nguyên nhân dẫn tới chuyện cá chết, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Nguyễn Linh Ngọc cho hay, Bộ được Chính phủ phân công thông tin về nguyên nhân cá chết. “Dù biết người dân đang mong đợi nguyên nhân cá chết, nhất là nhân dân 4 tỉnh miền Trung. Nhưng không có chuyện Bộ Tài nguyên và Môi trường 'ém' thông tin vụ việc”, ông Ngọc khẳng định có thông tin đến đâu chúng tôi sẽ thông báo đến đó. (Xem tiếp)
Người hướng dẫn ông Obama ở chùa Ngọc Hoàng kể gì?
Giáo sư tôn giáo học Dương Ngọc Dũng chia sẻ với phóng viên hành trình trở thành người giới thiệu của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại chùa Ngọc Hoàng:
Tôi đánh giá sự chọn lựa đó là hoàn toàn đúng đắn. Điều thứ nhất, chùa Ngọc Hoàng nhỏ, việc bảo vệ tổng thống khá dễ dàng. Nếu chọn ngôi chùa quá to như Vĩnh Nghiêm thì lực lượng đặc vụ không đủ để để bao phủ toàn bộ từ bên trong bên ngoài. Ở chùa Ngọc Hoàng thì rất gọn, tổng thống đứng ở giữa, xung quanh là đặc vụ, hai bên là nhà báo quốc tế và Việt Nam. Trước mặt là bàn thờ, không ai có thể ẩn nấp ở những chỗ như vậy. (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine