Hà Nội: Cháy lớn tại chùa Tĩnh Lâu lúc nửa đêm

Nhất Nam

07:11 05/11/2016

Vụ cháy lớn xảy ra vào khoảng 23h30 đêm 4/11, tại khu nhà tổ nằm trong khuôn viên chùa Tĩnh Lâu ở phố Trích Sài (phường Bưởi - quận Tây Hồ - Hà Nội).

Hà Nội: Cháy lớn tại chùa Tĩnh Lâu lúc nửa đêm

Ảnh minh họa.

Vụ cháy kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ. Đến khoảng hơn 1h sáng 5/11, ngọn lửa mới được khống chế.

Ngay sau đó, nhiều người dân cùng với bảo vệ chung cư ngõ 66 Võng Thị đã dùng bình cứu hoả mi ni trong chùa, vòi nước chữa cháy của chung cư tiến hành dập lửa nhưng bất thành.Thông tin ban đầu, thời điểm trên, một số người dân quanh khu vực và nhà sư trong chùa bất ngờ phát hiện có khói và lửa bốc lên trong khuôn viên trong chùa.

Lúc này, một số người dân đã nhanh chóng di chuyển các vật dụng của nhà chùa ra ngoài đường.

Một số người dân cho biết: “Khi xảy ra cháy, tôi cùng một người dân ở khu chung cư và bên xưởng in dùng bình cứu hoả và vòi cứu hoả bên toà nhà chung phun nước vào đám cháy nhưng bất lực do đám cháy quá lớn”.

Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng đến hiện trường dập lửa.

Do nơi xảy ra vụ cháy được xây dựng bằng gỗ cộng với việc gió từ Hồ Tây thổi vào nên chỉ trong giây lát ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ nhà tổ.

Nhà chùa cùng với người dân quanh khu vực cũng nhanh chóng thông báo lực lượng PCCC.

Nhận tin báo các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa. Nhiều xe cứu hỏa cùng cảnh sát PCCC được điều đến hiện trường.

Sau những nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng chức năng, đến khoảng hơn 1h sáng 5/11, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, nhà tổ trong chùa đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Hút nước từ hồ Tây để cứu hỏa.

Chùa Tĩnh Lâu còn gọi là chùa Sải, nằm bên bờ hồ Tây thuộc phường Bưởi, quận Tây Hồ. Chùa được công nhận di tích lịch sử văn hóa từ tháng 6 năm 1996.

Theo Người Đưa Tin

Từ khóa: cháy, Hà Nội
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ