Hà Nội chặt gần 30 cây xanh làm đường giao thông

Võ Hải

08:54 02/12/2015

Gần 30 cây xà cừ lớn trên tuyến đường Đội Cấn - Bưởi và Láng sẽ bị đốn hạ để phục vụ thi công các công trình giao thông.

Hà Nội chặt gần 30 cây xanh làm đường giao thông

Cây xà cừ trên đoạn Đội Cấn - Bưởi được cưa cành chuẩn bị cho việc đốn hạ. Ảnh: Võ Hải.

Từ ngày 29/11, Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội tiến hành chặt một số cây xà cừ lâu năm trên đoạn đường Đội Cấn - Bưởi.

Người dân tại khu vực cây bị chặt cho hay, những cây xà cừ có độ tuổi khoảng 40-50 năm. Trước đó, nhiều cây đã được hạ để thi công đường vành đai 2. Đến nay cơ quan chức năng tiếp tục đốn những cây còn lại nhưng không có thông báo đến người dân khu vực.

Báo cáo ngày 1/12 của Ban quản lý dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội gửi Sở Xây dựng cho biết, Ban đang tập trung thi công công trình đường vành đai 2 đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy để đảm bảo thông xe tuyến chính trước Tết Nguyên đán Bính Thân - 2016.

"Đoạn Đội Cấn - Bưởi còn một số cây xanh (8 cây xà cừ) nằm trong phạm vi đường gom trái, gần tường chắn cầu T11. Số cây này đã được Sở Xây dựng cấp phép... Đây là những cây buộc phải chặt để thi công công trình vì phạm vi cây nằm trong lòng đường gom trái xây mới", báo cáo nêu.

Cũng theo báo cáo, trên phạm vi đường Láng, đoạn từ Cầu Giấy đến siêu thị Trần Anh còn khoảng 20 cây cần chặt hạ để thi công tường chắn và đường dẫn lên xuống cầu vượt. Số cây này đang được Ban phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội làm thủ tục chặt hạ.

Ban quản lý dự án cho rằng: "Việc chặt hạ số cây xanh nêu trên là bất khả kháng do nằm trong chỉ giới đường đỏ công trình đường vành đai 2".

Trước đó, đầu năm 2015, đề án thay thế 6.700 cây xanh của Hà Nội bị người dân phản ứng dữ dội. Chủ tịch thành phố đã yêu cầu dừng đề án để thanh tra. Kết quả thanh tra đã chỉ ra nhiều thiếu sót và thành phố đã kỷ luật một số tập thể, cá nhân liên quan.

Theo VnExpress

BizLIVE - Gặp gỡ