Hà Nội: 30 phút có ngay biển xe máy điện

Phạm Hải

22:01 07/12/2015

Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội vừa có thông báo, từ hôm nay (7/12) tất cả xe máy - mô tô điện phải thực hiện đăng ký biển số để phục vụ công tác quản lý.

Hà Nội: 30 phút có ngay biển xe máy điện

Ảnh minh họa.

Theo đó, sau ngày 30/6/2016, xe máy - mô tô điện không đăng ký xe mà sử dụng để tham gia giao thông là vi phạm quy định pháp luật và bị xử phạt nghiêm.

Người dân cần đến các đội quản lý xe tại công an mỗi quận, huyện để làm thủ tục đăng ký biển số xe máy - mô tô điện.

Quy định này được thực hiện theo thông tư của Bộ Công an về việc giải quyết đăng ký, cấp biển số xe đối với xe mô tô điện, xe máy điện, có hiệu lực từ ngày 6/12/2015 đến ngày 30/6/2016.

Trao đổi với PV Trung tá Đỗ Ngọc Lan, Phó Đội trưởng Đội CSGT, trật tự, phản ứng nhanh công an quận Đống Đa cho biết: Người đi đăng ký chỉ cần cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền các loại giấy tờ sau: Giấy khai đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện (theo mẫu); Bản photocopy sổ hộ khẩu và bản chính để đối chiếu (đối với chủ xe là cá nhân); giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với chủ xe là cơ quan, tổ chức); xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đến đăng ký xe.


đăng ký xe máy điện, biển xe máy điện, biển số xe máy điện, quản lý xe máy điện
đăng ký xe máy điện, biển xe máy điện, biển số xe máy điện, quản lý xe máy điện
đăng ký xe máy điện, biển xe máy điện, biển số xe máy điện, quản lý xe máy điện
BKS xe là 29MĐ – xxx.xx, và giấy hẹn, sau 2 ngày chủ phương tiện sẽ được cấp đăng ký xe.

Cơ quan đăng ký xe có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ đăng ký xe đúng theo quy định trên, kiểm tra thực tế xe: Nếu xe có đủ số máy, số khung và phù hợp với hồ sơ đăng ký xe thì cấp ngay biển số xe và viết giấy hẹn cho chủ xe.

Nếu xe chỉ có số máy hoặc chỉ có số khung; xe không có số máy và số khung; xe có số máy, số khung nhưng số máy, số khung bị mờ, hoen gỉ thì cơ quan đăng ký xe cấp biển số xe và tổ chức đóng số máy (nếu đóng được), số khung theo số biển số xe, viết giấy hẹn cho chủ xe. Không thu lệ phí đóng số máy, số khung.

Trong thời hạn 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe giải quyết cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe. Đối với xe không có số máy mà cơ quan đăng ký xe không đóng được số máy thì trong giấy chứng nhận đăng ký xe cấp cho chủ xe ghi từ “không có” vào mục “số máy”.

Anh Đỗ Anh Lục (phố Đăng Văn Ngữ - Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Tôi thấy thủ tục đăng ký rất nhanh chóng, thuận tiện, cán bộ tiếp dân tại điểm đăng ký xe quận Đống Đa nhiệt tình hướng dẫn chi tiết, cụ thể, dễ hiểu”.

Em Vũ Duy Linh, học sinh trường THPT Kim Liên cho biết: Thời gian đầu được miễn phí đăng ký nên em đi đăng ký ngay ngày đầu tiên. Chỉ sau 30 phút xe máy điện của em đã được cấp BKS và giấy hẹn chờ cấp đăng ký.

Hết thời hạn trên, người đi đăng ký sẽ phải tiến hành đầy đủ hồ sơ, thủ tục đăng ký xe theo quy định của pháp luật.

Theo VietnamNet

Từ khóa: xe đạp