Giới thiệu ông Nguyễn Đức Chung ứng cử Chủ tịch Hà Nội

XUÂN LONG

11:21 03/11/2015

Ông Đào Đức Toàn, Phó bí thư Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết như vậy khi trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo sau Đại hội Đảng bộ Hà Nội khóa XVI.

Giới thiệu ông Nguyễn Đức Chung ứng cử Chủ tịch Hà Nội

Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Chung.

Trả lời câu hỏi về phân công nhiệm vụ với các đồng chí Phó bí thư Thành ủy, ông Toàn cho biết bà Ngô Thị Thanh Hằng đã được phân công làm Phó bí thư Thường trực Thành ủy, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đang đảm nhận chức danh Chủ tịch HĐND thành phố.

“Còn với đồng chí Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Chung. Sau Đai hội này đồng chí Chung sẽ được giới thiệu ứng cử Chủ tịch UBND thành Phố”.

Ông Toàn cũng cho biết công tác nhân sự là nội dung được quan tâm, quá trình chuẩn bị lâu dài, chuẩn bị quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng.

“Đến Đại hội đã chọn được 85 đồng chí được giới thiệu đều đảm bảo tiêu chuẩn, đạt tín nhiệm cao từ cơ sở. Ban chấp hành mới với 74 đồng chí có sự đổi mới 33,8%, tỷ lệ nữ đạt 12,2%, tăng 2,2%. Tuổi bình quân nhiệm kỳ này còn 50,43, nhiệm kỳ trước là 51%. Cơ cấu đại diện đầy đủ các lĩnh vực trọng dụng của thành phố. Chắc chắn 74 đồng chí được bầu sẽ phát huy hết trách nhiệm của mình”, ông Toàn nói.

Về cơ cấu trẻ, theo ông Toàn, đây là vấn đề đã được nêu ra từ đại hội các cấp trên cơ sở, trong đó tỷ lệ trẻ không cao. “Đại hội Ban chấp hành khóa XVI có duy nhất một đồng chí bí thư thành đoàn tuổi dưới 40”.

Theo Báo Tuổi Trẻ

BizLIVE - Gặp gỡ