Gian lận giá, cây xăng bị phạt gần 20 triệu

Đức Hùng

13:55 21/03/2016

Gian lận giá xăng để kiếm số tiền lời 200 đồng mỗi lít, một cây xăng ở Hà Tĩnh đã bị nhà chức trách phạt và truy thu gần hai 20 triệu đồng, tước giấy phép hai tháng.

Gian lận giá, cây xăng bị phạt gần 20 triệu

Cây xăng Long Đức, nơi xảy ra vi phạm gian lận giá.

Sáng 21/3, ông Võ Viết Linh, Đội trưởng Quản lý thị trường số 4 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa lập biên bản, xử phạt và truy thu số tiền gần 20 triệu đồng với cây xăng Long Đức (xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên) vì có hành vi gian lận giá.

Trước đó, sáng 18/3, một người dân vào cây xăng Long Đức bơm xăng. Theo quy định, giá bán lẻ xăng Ron 92 trên địa bàn Hà Tĩnh là 14.020 đồng/lít, tuy nhiên kim điện tử cửa hàng hiển thị giá bán là 14.220 đồng/lít. Đem thắc mắc hỏi nhân viên nhưng không được giải đáp, khách hàng đã báo sự việc với nhà chức trách.

Vào cuộc kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 4 kết luận phản ánh của khách hàng là có cơ sở. Căn cứ vào các hóa đơn, chứng từ, thời điểm tự tiện điều chỉnh và bán cao hơn giá thì cây xăng Long Đức đã gian lận hơn 10 khối xăng, bán cao hơn giá đầu mối là 200 đồng.

"Theo quy định, hành vi gian lận giá sẽ bị phạt từ 5-10 triệu. Tuy nhiên với trường hợp này chúng tôi phạt mức gấp đôi là 15 triệu đồng, truy thu số tiền chênh lệch hơn 2 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép hai tháng", ông Linh nói và cho hay việc lừa dối lấy tiền người tiêu dùng của cây xăng Long Đức là rất nghiêm trọng, cần xử lý nghiêm.

Theo VnExpress

BizLIVE - Gặp gỡ