Giải cứu dưa hấu Quảng Ngãi: Khởi động đợt 2

Nhiệt Băng

20:18 02/05/2015

Chiều 2/5, "hiệp sĩ" Trần Hữu Như Anh - cho biết, trong ngày, các tình nguyện viên đã khởi động chiến dịch thu mua dưa hấu đợt 2 (dưa gối vụ chính) giúp người dân tỉnh Quảng Ngãi.

Giải cứu dưa hấu Quảng Ngãi: Khởi động đợt 2

Được các "hiệp sĩ" nhận mua dưa hấu giúp, người dân tranh thủ thu hoạch dưa hấu trong đêm. Ảnh: Nhiệt Băng

Theo đó, kế hoạch mà các tình nguyện viên đặt ra là sẽ mua hết 250 tấn dưa gối vụ chính của người dân các thôn Xuân Hòa, Xuân Mỹ (xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) trong vòng 3 - 4 ngày.  
"Hiệp sĩ" Như Anh - phấn khởi chia sẻ: "Trong ngày 2/5, tụi em đã nỗ lực thu mua được 150 tấn dưa hấu". Để làm được việc này, "hiệp sĩ" Như Anh phải huy động thêm 6 tình nguyện viên từ Quảng Nam vào trợ giúp, bốc xếp dưa lên xe tải, chuyển ra "đầu tàu" tiêu thụ ở miền Bắc do "hiệp sĩ" Đặng Như Quỳnh phụ trách.

Theo "hiệp sĩ" Như Anh, sau vụ dưa chính, qua nắm số liệu từ chính quyền xã Tịnh Hiệp thì lượng dưa gối vụ cần tiêu thụ của xã này ước tính khoảng 500 tấn.

Trước thực tế này, một số đội, nhóm từ thiện vẫn mua giúp đỡ cho bà con nhưng không đủ sức dứt điểm số lượng này. Trong khi đó, lãnh đạo địa phương và bà con nông dân đã sẵn sàng tư thế hỗ trợ các đội từ thiện ứng cứu vùng dưa nên các "hiệp sĩ" quyết định tiếp tục vào cuộc "giải cứu" dưa hấu.

Như Báo Lao Động đã đưa tin, kết thúc chiến dịch thu mua dưa hấu vụ chính đợt 1 vừa qua, các "hiệp sĩ" Đặng Như Quỳnh, Trần Hữu Như Anh cùng đông đảo các tình nguyện viên đã giải cứu hơn 1.500 tấn dưa hấu cho người dân tỉnh Quảng Ngãi với giá 3.000 đồng/kg. Đây là nỗ lực lớn rất lớn của các bạn trẻ, được cộng đồng xã hội ghi nhận và hoan nghênh.

Người dân xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi phấn khởi vì được các "hiệp sĩ" tiếp tục thu mua dưa hấu gối vụ chính. Ảnh: Nhiệt Băng

Theo Báo Lao Động

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine