“Giá như nhiệm kỳ qua, Thủ tướng sớm kỷ luật vài vụ...”

Mạnh Nguyễn

09:46 29/03/2016

BizLIVE - "Cử tri cho rằng, giá như nhiệm kỳ qua, Thủ tướng sớm kỷ luật vài vụ thì tình hình có lẽ sẽ cải thiện hơn..."

“Giá như nhiệm kỳ qua, Thủ tướng sớm kỷ luật vài vụ...”

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa

Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa đã nói như vậy tại phiên thảo luận của Quốc hội về Báo cáo công tác nhiệm kỳ 2011-2016 của Thủ tướng Chính phủ, sáng 29/3.

Bên cạnh việc ghi nhận các kết quả đạt nước trong nhiệm kỳ điều hành Chính phủ của Thủ tướng, đại biểu Trương Trong Nghĩa cho biết: Với tình hình đất nước hiện nay, cử tri lo lắng cứ điều hành theo cung cách cũ thì sẽ vướng bẫy thu nhập trung bình.

“Nhiệm kỳ qua vẫn chưa giảm thiểu được tình hình tham nhũng, quyền lợi người dân bị xâm hại, phạm pháp táo tợn... Tất nhiên hạn chế này trách nhiệm là toàn hệ thống chính trị, nhưng Chính phủ có vai trò chủ đạo”, ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, giá như nhiệm kỳ qua, Thủ tướng sớm kỷ luật vài vụ thì tình hình sẽ cải thiện hơn. không nên chờ đến lúc đổ bể rồi ra tòa.

“Cử tri đề nghị tới đây. Phải cải cách điều hành. Thủ tướng cần mạnh dạn thậm chí thay thế cả bộ trưởng, các chủ tịch, phó chủ tịch có sai phạm. Không cần để hết nhiệm kỳ. Chấm dứt tình trạng trên bảo dưới làm lơ…”

Trước đó, thảo luận về nhiệm kỳ Thủ tướng, đại biểu Đỗ Văn Vẻ (Thái Bình) cho rằng thành công lớn nhấn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là đã chỉ đạo điều hành nền kinh tế, kiểm soát tốt lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô...

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ