Giả hải quan bán Vespa, SH lậu giá 10 triệu đồng trên Facebook

Thanh Thanh Lan

20:12 01/07/2016

Trước việc nhiều đối tượng lên mạng xã hội rao bán xe máy giá rẻ, Cục Hải quan Đồng Tháp đã lên tiếng khẳng định đây là hành động giả mạo và đơn vị này không hề tổ chức thanh lý tài sản, tang vật.

Giả hải quan bán Vespa, SH lậu giá 10 triệu đồng trên Facebook

Một trong những hình ảnh về xe thanh lý được các đối tượng lừa đảo đăng trên mạng để rao bán.

Thời gian gần đây, Cục Hải quan Đồng Tháp phát hiện có đối tượng giả mạo lập website và xuất hiện trên mạng xã hội Facebook với tên "Cục Hải quan thanh lý xe" để đăng bán thanh lý xe. Đối tượng này còn mạo danh cơ quan hải quan tổ chức bán thanh lý nhiều xe máy nhập lậu, trốn thuế giá thấp.
Như một chiếc Honda SH Mode hay Piaggio Vespa LX, nhóm giả mạo này báo giá chỉ 10 triệu đồng. Tương tự, Honda Lead, Vision hay Airblade, Dream Thái, Dream Việt Nam cũng được thông báo giá chỉ từ 7 đến 10 triệu đồng một chiếc. Thậm chí, đối tượng này còn hướng dẫn đặt mua qua mạng và yêu cầu đặt cọc tiền trước.
Thông tin với báo chí, Cục Hải quan Đồng Tháp khẳng định không tổ chức bán thanh lý xe nhập lậu, trốn thuế. "Tất cả các tài sản, tang vật vi phạm do Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp bắt giữ đều được tổ chức bán đấu giá thông qua Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản. Đề nghị các tổ chức, cá nhân lưu ý tránh các đối tượng lợi dụng để lừa đảo", công văn do Phó cục trưởng Nguyễn Hữu Thành ký cho biết.
Không riêng việc giả mạo bán xe hải quan thanh lý, nhiều đối tượng còn lên mạng và các trang mạng xã hội như Facebook để thông báo các dịch vụ như bán tiền giả. Mô tuýp chung là họ sẽ yêu cầu mọi người chuyển tiền trước hoặc nạp thẻ cào nhưng sau đó sẽ "biến mất".

Theo VnExpress

BizLIVE - Gặp gỡ