Giá dầu phá đỉnh 2015, phóng xạ thất lạc nguy hiểm hơn bom

Thảo Mai

18:00 08/04/2015

BizLIVE -

Đã có phương án đưa 19 lao động Việt Nam rời Yemen, ASEAN đang ở “điểm võng” của việc sử dụng vốn là hai trong số các tin kinh tế - vĩ mô làm nóng mặt báo 24h qua.

Giá dầu phá đỉnh 2015, phóng xạ thất lạc nguy hiểm hơn bom

Ảnh minh họa.

ASEAN đang ở “điểm võng” của việc sử dụng vốn

Ông Farid Alias dẫn chứng số liệu cho thấy chỉ có 24% tổng kim ngạch thương mại xuất phát từ nội khối ASEAN, trong khi con số này là 60% ở EU còn đối với các nước Bắc Mỹ tham gia Hiệp định Thương mại tự do (NAFTA), số đó là 40%.

"Có thể có nhiều lý do tại sao số này lại thấp, nhưng một trong số đó có thể là cơ sở hạ tầng trong khu vực: dịch vụ logistics hay vốn đều không tạo điều kiện phát triển thương mại nội khối ASEAN", ông nói. (xem tiếp)

Bộ Ngoại giao: Đã có phương án đưa 19 lao động Việt Nam rời Yemen

Hiện nay có 19 lao động Việt Nam đang ở Yemen nhưng trong khu vực an toàn, cách xa các nơi xảy ra chiến sự. Đây hầu hết là những lao động đi làm thuyền viên đánh bắt xa bờ theo hợp đồng với công ty của Hàn Quốc. 

Trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út kiêm nhiệm Yemen đã liên lạc chặt chẽ với đại diện một số lao động Việt Nam. (xem tiếp)

Bệnh nhân trả lương cho bác sĩ: Viện phí sẽ tăng

Mức tăng viện phí đang được tính toán cụ thể, nhưng theo ông Phạm Văn Hiệp - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, bệnh viện này hiện thu viện phí bằng 66% khung viện phí do liên bộ Y tế - Tài chính quy định, tới đây đề nghị ở mức 80-85% khung.  (xem tiếp)

Phóng xạ thất lạc: Nguy hiểm hơn bom!

Anh Trần Văn Toàn, nhân viên xử lý rác thải của Công ty Kbec Vina, cho biết khoảng 7 tháng trước, anh nhìn thấy một vật giống với nguồn phóng xạ bị mất, bên ngoài bằng inox, trên có màu vàng nhưng không phải kíp giật, cân nặng khoảng 7 kg.

Sau đó, anh đã thông báo cho Công an xã Tóc Tiên tới làm việc nhưng vì không phát hiện gì nên nó được ném trở lại bãi rác thải. (xem tiếp)

“Bán lỗ, dưa hấu bị thải nhiều, tôi không còn tiền về quê”

Vừa chỉ tay vào thùng xe, ông Thành buồn rầu bảo: “Đấy chú xem, đi từ miền Nam ra đây mất 2 ngày, nằm chờ trên đường vào cửa khẩu thêm 5 ngày trời. Vừa đến lượt xuất hàng qua Trung Quốc, tưởng kéo lại đồng vốn, nào ngờ dưa hấu bị trả về cả nửa xe lên đến gần 6 tấn, tôi hết đường về quê luôn đấy”. (xem tiếp)

Giá dầu thô phá đỉnh cao nhất năm 2015

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Năm 1,84 USD, tương đương 3,5%, lên 53,98 USD/thùng trên sàn Nymex, đỉnh cao nhất kể từ đầu năm 2015.

 

Diễn biến giá dầu trong phiên. Ảnh: CNBC 

Báo cáo hàng tháng của Cơ quan thông tin năng lượng (EIA) nâng dự đoán về tăng trưởng nhu cầu dầu toàn thế giới, cùng lúc hạ thấp dự đoán về tăng trưởng sản lượng dầu thô tại Mỹ. (xem tiếp)

Bộ NN&PTNT cấm nhập giống mắc ca vì mục đích thương mại

Bộ NN&PTNT khuyến cáo nhân dân trồng những giống đã được Bộ công nhận là giống quốc gia hoặc giống tiến bộ kỹ thuật, theo các hướng dẫn về quy trình kỹ thuật của Bộ, hình thức có thể trồng tập trung hoặc trồng xen.

Bộ NN&PTNT nghiêm cấm và sẽ siết chặt các hoạt động nhập khẩu giống với mục đích thương mại khi chưa trải qua khảo nghiệm theo quy định về quản lý giống cây trồng. (xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ