Gần 500 người dập lửa cứu 3 ngôi nhà trong chợ

Tiến Hùng

14:28 12/06/2016

Ngọn lửa bùng lên từ căn nhà chứa hàng tạp hóa trong chợ sau đó lan sang hai ngôi bên cạnh. Do lực lượng cứu hỏa đến muộn, khi khống chế được ngọn lửa, ba ngôi nhà gần như đã bị thiêu rụi.

Gần 500 người dập lửa cứu 3 ngôi nhà trong chợ

Căn nhà chứa hàng tạp hóa của ông Sáu bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Đại Hiệp.

Khoảng 21h30 ngày 11/6, ngôi nhà chứa hàng tạp hóa của ông Nguyễn Sáu (64 tuổi), tại chợ Phú Thuận (xã Đại Thắng, Đại Lộc, Quảng Nam), bất ngờ phát hỏa. Người dân cố gắng dập lửa, tuy nhiên do gia chủ đã khóa cửa đi vắng nên không thể tiếp cận bên trong.

Một lúc sau, ngọn lửa lan sang hai ngôi nhà bên cạnh, khói bốc cao hàng chục mét. Hàng trăm hộ dân sống gần khu vực chợ hoảng loạn. “Khu vực này nhà san sát nhau, chuyên buôn bán nên chứa nhiều đồ dễ cháy. Hơn 400 người dân cố gắng chữa cháy nhưng bất lực”, ông Nguyễn Ba (56 tuổi), một trong 3 hộ dân bị cháy nhà nói.

Người dân cho hay, sau khi phát hiện vụ cháy, họ đã gọi cứu hỏa. Tuy nhiên do quảng đường từ TP Hội An đến xã Đại Thắng xa hàng chục km, đường khó đi nên khi 50 cảnh sát PCCC cùng 3 xe cứu hỏa đến hiện trường, ngọn lửa đã cháy rất lớn. Đến hơn 0h sáng 12/6, ngọn lửa mới được khống chế. Tuy nhiên, toàn bộ 3 ngôi nhà gần như đã bị thiêu rụi. Ông Trần Văn Cư, Phó chủ tịch xã Đại Thắng, cho hay ước tính ban đầu, vụ cháy gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng.

gan-500-nguoi-dap-lua-cuu-3-ngoi-nha-trong-cho-1
Công an khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy. Ảnh: Đại Hiệp.

Nhà chức trách cho hay, chiều qua khu vực này có mưa, mất điện nên ông Nguyễn Ba đóng cửa hàng về nhà chính để ở. Đến khoảng 21h15, có điện trở lại, lúc này người dân phát hiện trong kho hàng hóa của ông Ba phát ra tia lửa điện, sau đó vụ cháy xả ra.

Đến trưa 12/6, lực lượng chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Theo VnExpress

BizLIVE - Gặp gỡ