Gần 39.000 khách hàng ở Quảng Ninh đã được cấp điện lại

Phạm Tuyên

20:41 30/07/2015

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết, đến gần trưa ngày 30/7, Điện lực Quảng Ninh đã khắc phục xử lý sự cố, cấp điện trở lại cho 38.795 khách hàng. Trên toàn tỉnh Quảng Ninh, hiện chỉ còn 1.715 khách hàng bị mất điện.

Gần 39.000 khách hàng ở Quảng Ninh đã được cấp điện lại

Mưa lớn gây ngập nhiều trạm điện trên địa bàn Quảng Ninh.

Theo ghi nhận của PV, đến sáng nay 30/7, tại Quảng Ninh một số phường, xã của thành phố Hạ Long, Cẩm Phả; các huyện Vân Đồn, Hoàng Bồ, Tiên Yên, Móng Cái vẫn đang bị ngập lụt, gây mất điện 6 nhánh rẽ. Giao thông đi các huyện rất khó khăn so nhiều tuyến đường quốc lộ bị sạt lở.
Số liệu của Điện lực Quảng Ninh cho thấy, hiện vẫn còn 21 trạm biến áp, 1.715 khách hàng bị mất điện (do nước ngập phải cắt thêm một số nhánh đường dây).
Như vậy, so với thời điểm ngày 28/7/2015, khi mưa lớn ngập lụt ảnh hưởng đến Quảng Ninh, ngành điện lực Quảng Ninh đã khắc phục xử lý sự cố, cấp điện trở lại cho 38.795 khách hàng.
Gần 39.000 khách hàng ở Quảng Ninh đã được cấp điện lại - ảnh 1
Hợn 1.700 khách hàng hiện chưa được cấp điện trở lại tập trung ở khu vực các xã đảo huyện Vân Đồn, do nước lũ ngập quá cao nên không đảm bảo an toàn khi cấp điện.

Dù mưa to trở lại trong suốt buổi sáng nhưng lưới điện 110 kV và các TBA 110 kV khu vực vẫn đang vận hành ổn định. Công ty lưới điện cao thế miền Bắc (đơn vị quản lý vận hành lưới điện 110kV thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) tiếp tục theo dõi tình trạng sạt lở 1 cột tại vị trí cột số 4 đường dây 110kV 171, 172 A5.20 Cẩm Phả - Vân Đồn.

Tại đây, nước lũ lớn đã xói thành một rãnh sâu khoảng 3m, rộng 3m cách trụ móng 2m. Đơn vị đã chuẩn bị các giải pháp ứng phó nếu sự cố xảy ra.

Mưa lũ gây nhiều sự cố tại Sơn La

Cũng theo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, trên địa bàn tỉnh Sơn La, do ảnh hưởng của trận mưa lớn đêm ngày 28/7, đến nay huyện Mường La vẫn còn 1 vị trí cột II thuộc nhánh rẽ 35 kV đi xã Nậm Giôn bị đổ làm mất điện 2 trạm biến áp với 107 khách hàng. Công ty Điện lực Sơn La đang nỗ lực khắc phục sự cố.

Hiện tại, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tổng công ty điện lực miền Bắc và các đơn vị vẫn thường trực, theo dõi diễn biến thời tiết và chỉ đạo sát sao tại Quảng Ninh, số lượng thiệt hại của ngành điện chưa có thống kê chính xác vì chưa có kết quả kiểm đếm chi tiết do thời tiết tiếp tục mưa, ngập nước, một số khu vực bị cô lập.

Diễn biến về đợt mưa này còn rất phức tạp. Hiện nay Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã và đang nỗ lực cùng các đơn vị trên địa bàn các tỉnh bị ảnh hưởng của mưa lớn gồm Quảng Ninh, Sơn La,…chỉ đạo sát sao việc theo dõi diễn biến tình hình thời tiết và khắc phục sự cố lưới điện theo phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo sớm cấp điện trở lại cho khách hàng. Trong quá trình khắc phục sự cố, các đơn vị thực hiện biện pháp thi công đảm bảo an toàn cho người lao động.

Tổng Công ty cũng đã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị thành viên nằm trong khu vực có thể bị mưa lớn và lũ trong những ngày tới như: Công ty Điện lực Lạng Sơn, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định,…chi nhánh các tỉnh thuộc Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc sẵn sàng các giải pháp phòng chống mưa lũ, thực hiện đúng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng ứng trực 24/24, đảm bảo vận hành an toàn lưới điện, khắc phục sự cố và đảm bảo an toàn cho CBCNV và người lao động khi công tác tại hiện trường.

Theo Báo Tiền Phong

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine