Gầm cầu vượt ngay trung tâm Sài Gòn bể nát các mảng tường bê tông

An Huy

15:00 02/09/2016

Nhiều mảng bê tông gầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) bể nát từng mảng lớn, có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Cơ quan chức năng phải dùng các mảnh tôn rào chắn xung quanh để cảnh báo nguy hiểm. 
 

Gầm cầu vượt ngay trung tâm Sài Gòn bể nát các mảng tường bê tông

Mảng tường bê tông gầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) bể nát, gây nguy hiểm giao thông qua khu vực. Ảnh: An Huy.

Theo ghi nhận của PV ngày 1/9, gầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn giao với đường Điện Biên Phủ) xuất hiện nhiều mảng bê tông bể nát, tạo những khoảng trống lớn vào khu vực dạ cầu. Bê tông bể, lộ ra nhiều thanh sắt đã hoen gỉ. Đồng thời xuất hiện nhiều vết nứt lan sang những khu vực khác.

Khi dùng tay đẩy nhẹ những mảng bê tông có vết nứt này, cũng có thể cảm nhận được độ rung có thể sập xuống bất cứ lúc nào. Toàn bộ khu vực hư hỏng rộng khoảng 10 mét vuông, kéo dài từ thành cầu xuống nền móng. Phía trên thành cầu cũng lộ ra nhiều vết nứt, hở hàm ếch từ 10 – 20 cm.

Gầm cầu vượt ngay trung tâm Sài Gòn bể nát các mảng tường bê tông - ảnh 2
Một số mảng bê tông bể dẫn theo nhiều vết nứt lan sang khu vực khác. Ảnh: An Huy.

Để cảnh báo nguy hiểm, cơ quan chức năng đã dùng nhiều mảnh tôn chắp vá và che khuất các vết nứt, bể. Đồng thời đóng các trụ sắt và bọc tôn xung quanh khu vực, đặt bảng cảnh báo mọi người không được đến gần.

Sau khi phát hiện vụ việc, Sở GTVT TP.HCM cũng đã tiến hành tiến hành điều chỉnh phân luồng giao thông qua khu vực, phục vụ công tác kiểm định cầu.

Gầm cầu vượt ngay trung tâm Sài Gòn bể nát các mảng tường bê tông - ảnh 3
Những trụ bê tông nứt vụn yếu ớt còn sót lại giữa mảng tường bê tông bể tại gầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: An Huy.

Theo đó, từ 22 giờ, cấm các loại ô tô khách 16 chỗ và xe tải trên 1,5 tấn lưu thông qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đến khi kiểm định xong. Cụ thể, làn đường trên cầu bên trái: xe ô tô con, ô tô khách 16 chỗ trở xuống, ô tô tải 1,5 tấn lưu thông; làn đường giữa dành cho xe 2 bánh và 3 bánh lưu thông; làn đường bên phải, cấm các loại xe lưu thông.

Lộ trình thay thế, lộ trình 1: cầu Sài Gòn – Điện Biên Phủ - quay đầu xe tại giao lộ đường D1 – Điện Biên Phủ - Nguyễn Hữu Cảnh; lộ trình 2: Cầu Sài Gòn – Điện Biên Phủ - quay đầu xe tại vòng xoay Hàng Xanh – Điện Biên Phủ - Nguyễn Hữu Cảnh.

Gầm cầu vượt ngay trung tâm Sài Gòn bể nát các mảng tường bê tông - ảnh 4
Khi dùng tay đẩy nhẹ bức tường, có thể cảm nhận được độ rung và yếu. Ảnh: An Huy.

TS.Phạm Sanh, chuyên gia giao thông cho rằng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh hư là do việc bảo trì cầu không được kĩ, trong tính toán kết cấu cầu cũng chưa được tốt. Phía lòng bên trong dạ cầu có không gian rất rộng, cũng lộ ra nhiều vết nứt khác. Việc xuống cấp như vậy thì không nên cho xe ô tô lưu thông qua khu vực nữa vì sẽ rất nguy hiểm, đồng thời các ngành chức năng cần khảo sát và đưa ra giải pháp để xử lý. 

Gầm cầu vượt ngay trung tâm Sài Gòn bể nát các mảng tường bê tông - ảnh 5
Khi đứng từ bên trong nhìn ra, có thể thấy tường gầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bể khá lớn. Ảnh: An Huy.
Gầm cầu vượt ngay trung tâm Sài Gòn bể nát các mảng tường bê tông - ảnh 6
Mảng tưởng bị bể móng có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Ảnh: An Huy.
Gầm cầu vượt ngay trung tâm Sài Gòn bể nát các mảng tường bê tông - ảnh 7
Cơ quan chức năng dùng những mảnh tôn che đậy phần lớn những mảng bê tông bị bể ở gầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: An Huy.
Gầm cầu vượt ngay trung tâm Sài Gòn bể nát các mảng tường bê tông - ảnh 8
Trước sự cố trên, Sở GTVT TP.HCM đã tiến hành phân luồng giao thông qua khu vực để đảm bảo an toàn. Ảnh: An Huy.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine