EVN đảm bảo cung ứng điện trong kỳ họp Quốc hội

Tâm An

09:42 16/07/2016

BizLIVE - Việc cung cấp điện sẽ được liên tục nhằm phục vụ kỳ họp thứ 1, Quốc hội khoá XIV. Không cắt điện các lưới điện cao, trung, hạ thế cấp cho các điểm đảm bảo điện từ 0h00’ ngày 18/07 đến hết 24h00’ ngày 30/07.

EVN đảm bảo cung ứng điện trong kỳ họp Quốc hội

Ảnh minh họa.

Báo cáo của Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội về việc chuẩn bị đảm bảo điện phục vụ kỳ họp thứ 1, Quốc hội khoá XIV cho biết, phương thức đảm bảo điện trong kỳ họp Quốc hội sắp tới không cắt điện các lưới điện cao, trung, hạ thế cấp cho các điểm đảm bảo điện từ 0h00’ ngày 18/07 đến hết 24h00’ ngày 30/07. Có phương án đảm bảo điện an toàn liên tục, có dự phòng cho các địa điểm phục vụ kỳ họp thứ 1, Quốc hội khoá XIV. 

Bên cạnh đó, những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện, UPS cấp dự phòng.

Đồng thời, tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp tại các đơn vị trong Tổng công ty, nhất là tại các Công ty Điện lực quận có các hoạt động phục vụ trên địa bàn.

Cũng theo EVN Hà Nội, những điểm cần đảm bảo điện là Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình (mới), trụ sở Văn Phòng Quốc Hội, nhà khách Quốc hội tại Hà Nội, nhà khách Trung ương, khách sạn La Thành, nhà khách Quân đội.

EVN Hà Nội cũng lưu ý, ngoài những điểm cần đảm bảo điện đặc biệt nêu trên, những trọng điểm cần đảm bảo điện khác vẫn phải thường xuyên đảm bảo điện như quy định của Tổng Công ty.

Cụ thể, phương thức cấp điện tại nhà Quốc hội và hội trường Ba Đình, nơi diễn ra các cuộc họp, EVN Hà Nội đã bố trí 4 máy phát điện dự phòng chạy bằng dầu Diesel công suất 2.000kVA. Ngoài ra, tại Nhà Quốc hội còn có hệ thống các UPS lưu điện hạ thế để cấp điện dự phòng cho áng sáng, âm thanh. Tại các phòng họp chính, các UPS dự phòng có công suất lớn 60kVA.

Các máy phát điện chạy bằng dầu Diesel công suất 1000 kVA cũng đã được trang bị tại các địa điểm ăn, nghỉ sinh hoạt của các Đại biểu Quốc hội như khách sạn La Thành, nhà khách số 8 Chu Văn An, nhà khách 27 Trần Hưng Đạo, nhà khách Quân đội...

Về công tác chuẩn bị, theo EVN Hà Nội, Tổng công ty đã chủ động liên hệ với các cơ quan như Nhà Quốc Hội, các khách sạn, nhà khách là nơi ăn nghỉ của các Đại biều đã lập phương án đảm bảo điện phục vụ các điểm tổ chức, các khách sạn để chuẩn bị công tác đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các Công ty Điện lực căn cứ kế hoạch đảm bảo điện của Tổng công ty để thực hiện các công việc chuẩn bị như phối hợp với các điểm dự kiến tổ chức  kiểm tra hệ thống điện và có các kiến nghị nếu cần điều chỉnh và báo cáo với Tổng công ty, lập biên bản phân rõ trách nhiệm và phạm vi quản lý với các đơn vị có liên quan.

Chuẩn bị vật tư dự phòng thiết yếu, phương tiện cơ giới, máy móc sản xuất như máy biến áp, sứ đỡ thanh cái, sứ lồng..vv, có phương án phối hợp với các đơn vị cấp vật tư, thiết bị để có dự phòng.

Lập danh sách số điện thoại tại các điểm trực và các cơ quan có liên quan để phối hợp và đảm bảo Tổng đài Rohill, hệ thống thông tin liên lạc hoạt động tốt.

Cuối cùng, bố trí đầy đủ các bộ đàm và pin dự phòng tăng cường cho phòng ngừa các trường hợp khi có sự cố mạng.

Dự kiến trong ngày hôm nay (16/7), lắp đặt các UPS bổ sung tại Nhà Quốc hội theo phương án đảm bảo điện và tổ chức diện tập sự số. Toàn bộ nội dung chuẩn bị theo EVN Hà Nội sẽ hoàn thành trước ngày 18/7 tới đây.

TÂM AN

BizLIVE - Gặp gỡ