Đường phố Hà Nội lại lụt sau cơn mưa chiều

Quỳnh An

20:10 24/09/2016

Cơn mưa lớn chiều 24/9 đã khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội như Thái Hà, Chùa Bộc, Đào Duy Anh ngập lụt. Giao thông khó khăn vì mưa đúng giờ tan tầm.

Đường phố Hà Nội lại lụt sau cơn mưa chiều

Khu vực Thái Hà, nước đã ngập qua mắt cá chân. Mưa đúng giờ tan tầm khiến giao thông trở lên khó khăn. Ảnh: Đức Phạm.

Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương cho hay đêm 24/9, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (tổng lượng mưa khoảng 30-70 mm, có nơi trên 100 mm). Vùng núi có khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Tính đến 7h ngày 24/9, các tỉnh từ Nghệ An đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-50 mm, một số nơi lớn hơn như Sầm Sơn (Thanh Hóa) 131 mm; TP.Thanh Hóa 131 mm.

Hôm nay, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to. Một số nơi có lượng mưa lớn trong khoảng 30 phút như: Thanh Lương 28 mm, Định Công 20 mm… Đợt mưa này có khả năng kéo dài từ 45-60 phút.

Mưa lớn đã khiến nhiều tuyến phố "thành sông" như Thái Hà, Đào Duy Anh, Chùa Bộc.

Duong pho Ha Noi lai lut sau con mua chieu - Anh 1
Giao thông tại phố Thái Hà hỗn loạn. Ảnh: Đức Phạm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,2 m đến 0,4 m như: Phương Mai, Nguyễn Viết Xuân, Nguyễn Xiển, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Phan Văn Trường, Trần Bình, Nguyễn Trãi, Hoàng Mai, Định Công, Quan Nhân, Vũ Trọng Phụng,

Duong pho Ha Noi lai lut sau con mua chieu - Anh 2
Vào lúc 18h ngày 24/9, mưa to khiến khu vực phố cổ Hà Nội bắt đầu ngập nước. Ảnh: Hải Phương.

Các khu vực Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, Lê Trọng Tấn, Tôn Thất Tùng, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Đội Cấn, Hoa Bằng, Đào Tấn, Thái Hà - Tây Sơn, Bà Triệu - Nguyễn Du, Nguyễn Khuyến, Lê Duẩn, Đặng Thái Thân… cũng có thể ngập tới 0,4 m.

Theo Zing

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ