Dừng nghiên cứu triển khai lát đá tại 11 tuyến phố cổ Hà Nội

Đức Phùng

11:12 20/08/2015

BizLIVE -

Theo nguồn tin riêng của BizLIVE, hiện quận Hoàn Kiếm đã dừng nghiên cứu triển khai đề án lát đá xanh tại 11 tuyến phố cổ.

Dừng nghiên cứu triển khai lát đá tại 11 tuyến phố cổ Hà Nội

Ảnh minh họa.

Trao đổi với BizLIVE, một đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho hay: Đề án lát đá xanh tại 11 tuyến phố cổ đang ở giai đoạn đề xuất nghiên cứu, chứ chưa triển khai. Đó là sự hiểu thông tin sai lệch của một số cơ quan nhầm là đã triển khai.

"Quận đang đề nghị Thành phố tiếp tục giao cho quận nghiên cứu đề án trên, do quận chỉ quản lí vỉa hè chứ lòng đường thuộc quản lí của Sở Giao thông vận tải. Thường trực quận ủy quận Hoàn Kiếm mới họp và nhận thấy đề xuất việc lát đá xanh tại 11 tuyến phố là chưa phù hợp nên kiến nghị dừng lại”, nguồn tin nói trên cho biết.

Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất với thành phố Hà Nội chấp thuận việc triển khai nhân rộng lát đá xanh tự nhiên trên 11 tuyến phố cổ: gồm Tạ Hiện, Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân...

Tuy nhiên sau khi biết chủ trương trên, nhiều người dân sinh sống tại các khu vực trên 11 tuyến phố cho rằng, họ chưa được lấy ý kiến về nội dung này.

Nhiều hộ dân sống trên tuyến phố Tạ Hiện, tuyến phố đã được lát đá xanh thí điểm một đoạn cho rằng, đoạn đường lát đá cũng gây khó khăn hơn cho việc thoát nước.

ĐỨC PHÙNG

BizLIVE - Gặp gỡ