Đìu hiu tuyển dụng đầu năm

Phong Điền

15:55 15/02/2016

Đây là tình cảnh đang diễn ra trong ngày đầu tiên đi làm sau chín ngày nghỉ tết tại các KCX Linh Trung I, II (Thủ Đức, TP.HCM), KCN Bình Đường, Sóng Thần (Dĩ An, Bình Dương).

Đìu hiu tuyển dụng đầu năm

Ảnh minh họa.

Các năm trước, biển tuyển dụng giăng khắp tường rào công ty thông tin đầy đủ mức lương, BHXH, các chế độ làm thêm, tiền chuyên cần, tiền trọ… Cùng đó các công ty còn căng băng rôn tuyển dụng san sát trước cổng các KCX-KCN tranh nhau săn đón công nhân từ tỉnh đổ về tìm việc sau tết.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, năm nay không khí tuyển dụng chùng hẳn. Trước cổng các KCX-KCN không còn nhìn thấy tấm băng rôn và bàn tuyển dụng cơ động nào, trước cổng các công ty cũng rất hiếm thấy căng biển tuyển dụng rầm rộ như trước. Đồng thời rất ít bắt gặp người lao động đi tìm việc đầu năm.

Hàng loạt công ty có trụ sở tại KCX Linh Trung I mở cửa đón công nhân đi làm trở lại nhưng chưa có công ty nào mở hàng tuyển lao động đầu năm. Duy nhất Công ty TNHH Sản xuất Upgain Việt Nam đặt bàn tuyển dụng dã chiến ngay cổng bảo vệ. Công ty này có nhu cầu tuyển dụng 300 công nhân nhưng cũng không treo biển tuyển dụng. Bộ phận tuyển dụng công ty này tiết lộ ưu tiên những người thân quen giới thiệu vào nộp hồ sơ. Tuy nhiên, trong buổi sáng cũng chỉ có bốn người đến nộp hồ sơ ứng tuyển.
Còn tại KCN Sóng Thần, hai công ty Duy Hưng và TNHH Hansoll Vina mỗi công ty treo biển tuyển 2.000 công nhân lao động phổ thông và kiểm hàng, với mức thu nhập từ 5,7 đến 6,5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra còn kèm các chế độ khác như tiền thưởng tết, tiền hoàn thành công việc, sinh hoạt phí, chuyên cần, thưởng kỹ thuật… Riêng Công ty Punkook Sài Gòn II, các năm trước treo biển tuyển dụng khá rầm rộ thì năm nay lại khá yên ắng.

Theo Báo Pháp Luật TPHCM

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ