Dinh dưỡng khoa học đồng hành cùng thể thao Việt tại SEA Games 28

Hà Linh

09:00 28/05/2015

BizLIVE - Trao đổi bên lề lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28, được tổ chức tối 19/5 tại Hà Nội, các thành viên đoàn thể thao Việt Nam đều khẳng định quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo Tổ quốc, phấn đấu vào tốp đầu SEA Games. Trong sự kiện thể thao này, Herbalife Việt Nam tiếp tục sát cánh với Đoàn thông qua chương trình tài trợ dinh dưỡng cho các vận động viên tham gia tranh tài.

Dinh dưỡng khoa học đồng hành cùng thể thao Việt tại SEA Games 28

Herbalife đã và đang tiếp tục góp phần đáng kể cho việc hoàn thành các mục tiêu của thể thao Việt Nam.

Để có thể đạt mục tiêu vào tốp đầu khu vực, không thể không có quá trình chuẩn bị kỹ càng về lực lượng. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao - Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 28 Trần Đức Phấn chia sẻ: “Chế độ dinh dưỡng phù hợp với đặc thù của từng môn thể thao có vai trò vô cùng quan trọng. Hầu hết các vận động viên đều cần bổ sung thực phẩm chức năng, dinh dưỡng trong thi đấu, kể cả quá trình hồi phục chấn thương”.

Chính vì vậy, việc hợp tác giữa thương hiệu Herbalife và Ủy ban Olympic Việt Nam trong việc đồng hành cùng thể thao Việt Nam thời gian qua, và đặc biệt là kỳ SEA Games 28 có ý nghĩa quan trọng.

“Mở đầu việc hợp tác này được đánh dấu bằng sự kiện Herbalife đã tài trợ cho vận động viên đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2012 rất hiệu quả. Từ đó đến nay, sự hợp tác này đã mang tính truyền thống. Các sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm bổ dưỡng của Herbalife ngày càng trở nên gần gũi, đặc biệt là với các vận động viên trọng điểm của Việt Nam khi thi đấu quốc tế”, ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh.

Bàn về việc sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng trong thể thao chuyên nghiệp, vận động viên điền kinh Nguyễn Văn Lai - vận động viên điền kinh tiêu biểu của đoàn Việt Nam tại SEA Games 27-2013 cho biết: “Càng ngày chúng tôi càng nhận được sự quan tâm về dinh dưỡng tốt hơn. Năm nay, các sản phẩm của Herbalife được phát sớm, khi sử dụng có thể cảm nhận thể lực tốt”.

Trong khi đó, “cô gái vàng” của thể dục dụng cụ Việt Nam Phan Thị Hà Thanh thì bộc bạch: “Tôi sử dụng dinh dưỡng mỗi ngày: vitamin sau bữa sáng, mỗi ngày uống hai lần bột Protein (PPP) và hỗn hợp dinh dưỡng công thức 1 (Shake) trong các buổi tập. Khi sử dụng sản phẩm, tôi cảm thấy tỉnh táo hơn và duy trì thể lực trong thời gian dài mà không cảm thấy đói, mất tập trung”.

Với những môn cần độ tập trung cao khi thi đấu như bắn súng, sản phẩm của Herbalife cũng có giá trị hỗ trợ rất lớn, như bày tỏ của xạ thủ Phạm Thị Hà: “Tôi dùng thường xuyên sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng công thức 1 (Shake) & Herbalifeline để duy trì cân nặng và sức khỏe, săn chắc cơ bắp vì bắn súng cần cơ tĩnh”.

Đặc biệt, phải kể đến giá trị hỗ trợ của Herbalife trong phục hồi chấn thương, như tâm sự của vận động viên Phạm Phước Hưng (thể dục dụng cụ): “Tôi hay dùng Shake, hỗn hợp Vitamin (F2) và Xtra-Cal”.

Đại diện Herbalife thăm hỏi và chúc các vận động viên thành công trong kỳ SEA Games sắp tới.

Nhìn lại quá trình sát cánh cùng Đoàn thể thao Việt Nam cho thấy Herbalife Việt Nam đã và đang nỗ lực góp phần vào sự phát triển của ngành thể thao.

Được biết, Herbalife đã đồng hành cùng thể thao Việt Nam tại SEA Games 27, ASIAD 17 và sắp tới là SEA Games 28 và Olympic 2016. Herbalife sẽ tài trợ các sản phẩm dinh dưỡng cũng như các chương trình tư vấn, huấn luyện dinh dưỡng cho các vận động viên & huấn luyện viên.

HÀ LINH

BizLIVE - Gặp gỡ