Đình chỉ cán bộ Sở GTVT Nghệ An bị tố “làm luật”, tấn công phóng viên

P.V

14:14 20/12/2015

Giám đốc Sở GTVT Nghệ An vừa ký quyết định đình chỉ công tác lái xe Nguyễn Viết Hoàng vì vi phạm quy chế quản lý phương tiện

Đình chỉ cán bộ Sở GTVT Nghệ An bị tố “làm luật”, tấn công phóng viên

Lái xe Nguyễn Viết Hoàng và chiếc xe biển xanh.

Ngày 20/12, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Nghệ An, Nguyễn Hồng Kỳ đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với lái xe Nguyễn Viết Hoàng. Đây là cán bộ bị tố dùng xe biển xanh chặn xe tải trên địa bàn huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh để “làm luật".
Tại văn bản số 840/QĐ-SGTVT-VP ban hành sáng cùng ngày, Giám đốc Sở GTVT Nghệ An quyết định đình chỉ công tác đối với lái xe Nguyễn Viết Hoàng (SN 1980).
Theo văn bản này, lái xe Nguyễn Viết Hoàng bị đình chỉ công tác vì vi phạm qui chế quản lý phương tiện khi sử dụng xe ô tô BKS 37A-9569 của Sở GTVT Nghệ An vào mục đích cá nhân.
Khoảng 15h ngày 19/12, phóng viên tại Hà Tĩnh nhận được nhiều phản ánh của người dân có một chiếc xe ô tô hiệu Fortuner BKS 37A - 9569 (biển xanh), trên xe có hai đối tượng mặc thường phục, chặn nhiều xe tải để “làm luật” trên đoạn đường xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân.
Nhận thấy sự việc phức tạp, PV báo tin cho Trưởng Công an huyện Nghi Xuân chỉ đạo lực lượng CSGT xuống địa bàn để làm rõ vụ việc.
Khoảng 15h10, chiếc xe biển xanh hú còi chạy qua nháy đèn cho một chiếc xe tải chạy ngược chiều dừng lại. Một đối tượng người nồng nặc mùi rượu bước xuống yêu cầu lái xe đưa bằng lái và hồ sơ. Khi đang kiểm tra hồ sơ do tài xế xe tải, đối tượng này phát hiện PV Tiền Phong quay phim nên định mở cửa lên xe bỏ chạy.
Khi bị PV, lái xe tải và người dân tập trung chất vấn, có một đối tượng ở trên xe kéo cửa kính lên, còn người này nói lớn: “Các anh là ai, quay cái gì, cất máy đi. Chúng tôi là lực lượng ở Nghệ An tăng cường sang đây làm việc”.
Khoảng 16h, khi PV đang dừng xe ở trạm thu phí cầu Bến Thủy, chiếc xe này lao tới đâm vào xe của PV. Khi đối tượng đang tìm cách lùi xe lại để vượt lên, các chiến sỹ CSGT lao tới khống chế.
Công an huyện Nghi Xuân đưa chiếc xe và lái xe này về trụ sở Công an huyện. Lúc này, nhân thân đối tượng được làm rõ là Nguyễn Viết Hoàng, lái xe Sở GTVT Nghệ An.
Khám nghiệm chiếc xe, lực lượng chức năng phát hiện một số tờ tiền mệnh giá 50 nghìn và 100 nghìn đồng rơi vãi trong xe cùng một chiếc gậy điều khiển giao thông. Vụ việc đang được Công an huyện Nghi Xuân giải quyết.
“Trong thời gian đình chỉ công tác, lái xe Nguyễn Viết Hoàng có trách nhiệm phối hợp với các tổ chức, cá nhân có liên quan để xác minh, làm rõ nội dung báo Tiền phong điện tử phản ánh”, quyết định của Giám đốc Sở GTVT Nghệ An Nguyễn Hồng Kỳ nêu rõ.

Theo Báo Tiền Phong

Từ khóa: cán bộ, điều tra
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine