Đề xuất gắn camera vào nhân viên hàng không để giảm mất cắp

Mạnh Nguyễn

11:40 08/10/2015

BizLIVE -

Nhiều biện pháp chống mất cắp tài sản trong hành lý của hành khách được xem xét như gắn camera di động trực tiếp vào nhân viên hàng không; thành lập tổ tuần tra hàng không cơ động hoạt động 24/24; đánh số trang phục, sử dụng quần áo không có túi…

Đề xuất gắn camera vào nhân viên hàng không để giảm mất cắp

Thứ trưởng Nguyễn Nhật và Đoàn công tác kiểm tra công tác vận chuyển hàng hóa tại Nội Bài. Ảnh: mt.gov.vn

Đó là các đề xuất được đưa ra trong chuyến kiểm tra của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật về công tác phòng, chống mất cắp tài sản trong hành lý của hành khách tại sân bay Nội Bài.
Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài Nguyễn Huy Dương đã báo cáo Thứ trưởng về các hoạt động phòng, chống mất cắp tài sản trong hành lý của hành khách tại Cảng. Ông  Dương cho biết, số vụ mất cắp hành lý đã giảm đi đáng kể.
Cụ thể, nếu trong những tháng đầu năm, số vụ khiếu nại khoảng hơn 50 vụ mỗi tháng thì con số này trong tháng 9 giảm xuống chỉ còn 9 vụ.
Để giảm thiểu hơn nữa con số khiếu nại về mất cắp trên, nhiều đề xuất, kiến nghị được đưa ra xem xét, nghiên cứu như gắn camera di động trực tiếp vào nhân viên hàng không; thành lập tổ tuần tra hàng không cơ động hoạt động 24/24; đánh số trang phục, sử dụng quần áo không có túi…
Ngoài ra, Thứ trưởng Nhật cũng yêu cầu phân định rõ trách nhiệm của từng khâu; bố trí camera giám sát tại các vị trí phù hợp để giám sát được toàn bộ quá trình vận chuyển hàng hóa của khách.
Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ đầu vào, đầu ra dây chuyện vận chuyển hành lý; tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng an ninh hàng không, hải quan và công an.
Theo Thứ trưởng Nhật, chúng ta đang kêu gọi khách nước ngoài vào Việt Nam đầu tư, nếu dịch vụ không tốt, còn tình trạng trộm cắp tại sân bay thì người ta không muốn vào nữa.
Thời gian qua, nhiều hành khách phản ánh, khiếu nại về việc bị mất cắp tài sản trong hành lý khi qua các cảng hàng không. Bộ Giao thông vận tải đã nhiều lần đi kiểm tra thực tế tại các cảng hàng không và chủ trì tổ chức các cuộc họp nhằm tìm ra các giải pháp để giải quyết hiện tượng này. 

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine