Đề xuất chi 1.200 tỷ mua xe, thiết bị chống ngập cho TP.HCM

Nguyễn Cường

15:41 11/03/2016

Trước tình trạng nhiều tuyến đường liên tục ngập úng trong mùa mưa, sau các cơn mưa lớn, Trung tâm Chống ngập TP.HCM (trực thuộc UBND TP) đã đưa ra đề xuất trên để giảm khó khăn cho người dân khi đi lại.

Đề xuất chi 1.200 tỷ mua xe, thiết bị chống ngập cho TP.HCM

Một khu vực bị ngập tại quận 2, TP.HCM.

Theo đề xuất này TP cần trang bị 63 xe chống ngập, một bãi đậu xe và nhà điều hành với tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng, trong đó riêng tiền mua trang thiết bị vào khoảng 1.200 tỷ đồng.

Theo Trung tâm mỗi xe sẽ bao gồm các máy bơm bằng hợp kim cùng toàn bộ hệ thống vận hành độc lập đi kèm và có công suất bơm từ 20 đến 60m3/phút. Do vậy các xe này dễ dàng cơ động đến những địa điểm ngập ở nhiều mức độ khác nhau.

Dự kiến những chiếc xe này sẽ bơm nước ngập ra hệ thống cống cấp 2 hoặc các con sông, rạch liên thông với các nhánh đổ ra sông Sài Gòn, từ đó nhanh chóng bơm hút để mực nước tại các điểm ngập giảm xuống mức người dân, xe cộ có thể qua lại dễ dàng.

Theo tính toán, các xe chống ngập này sẽ hoạt động tại khoảng 30 tuyến đường tập trung tại các quận 6, Tân Bình, Bình Thạnh, Gò Vấp với tổng diện tích khoảng 336ha. Nếu được thông qua, dự án sẽ được bắt đầu thực hiện ngay trong năm 2016 với cả nguồn vốn ngân sách và xã hội hóa.

Theo Infonet

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine