Dân Thủ đô khốn khổ, sợ hãi vì đoạn đường dài 1km

Ngọc Thắng

08:52 27/03/2016

Đoạn đường dài chưa đến 1km nhưng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm khiến hàng trăm hộ dân sinh sống trong khu vực hết sức lo lắng.

Dân Thủ đô khốn khổ, sợ hãi vì đoạn đường dài 1km

Ảnh minh họa.

Mặc dù dài chưa đến 1km nhưng đoạn đường từ ngõ 360 phố Xã Đàn đến ngõ Lệnh Cư thuộc địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) cũng khiến nhiều người dân Thủ đô phải khốn khổ mỗi khi đi qua vì tình trạng xuống cấp nghiêm trọng.
Nhận được phản ánh của người dân, PV tìm đến "đoạn đường khốn khổ" này, ghi nhận tại đây, mặt đường phủ đầy “ổ gà”, “ổ voi”, lối đi chung bị chiếm dụng làm nơi tập kết vật liệu xây dựng, mùi rác thải bốc lên nồng nặc...

Người dân sinh sống tại đây cho hay, những ngày trời mưa đường trơn trượt, mặt đường đọng lại những vũng nước lầy lội khiến người và phương tiện lưu thông qua lại hết sức khó khăn.
Việc lưu thông qua đoạn đường này gặp rất nhiều khó khăn
Việc lưu thông qua đoạn đường này gặp rất nhiều khó khăn.
Điều đáng nói, các công trình xây dựng tại đây không hề có rào chắn, chỉ được che bạt sơ sài, chiếm dụng lòng đường làm bãi đậu xe, gây nguy hiểm cho người đi đường.
Công trình xây dựng lấn chiếm lòng đường
Công trình xây dựng lấn chiếm lòng đường
Một số hộ dân ngang nhiên biến ngõ chung làm nơi tập kết vật liệu xây dựng, thường xuyên có nhiều ô tô tải các loại, xe ba bánh tự chế hoạt động tạo tiếng ồn lớn, cát, sỏi vương vãi đầy đường gây bụi bẩn, ô nhiễm môi trường.
Tuyến mương Linh Quang - Xã Đàn gây ô nhiễm môi trường trầm trọng
Tuyến mương Linh Quang - Xã Đàn gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.
Chưa dừng lại ở đó, được biết tại khu vực này còn có tuyến mương Linh Quang - Xã Đàn chảy qua, “nổi tiếng” với tình trạng hôi thối, nhiều rác thải ứ đọng, kết hợp với khói bụi trên đường các khiến nhiều người ngại ngần mỗi khi đi qua.

Tình trạng này kéo dài từ lâu đã gây không ít bất tiện cho người và phương tiện tham gia giao thông nhưng vẫn chưa được giải quyết, ngày qua ngày, người dân sinh sống trong khu vực và người đi đường vẫn phải đối mặt với "đoạn đường khốn khổ".

Theo VTC

Từ khóa: Thủ đô, xã hội

BizLIVE - Gặp gỡ