Dân phanh phui vụ “chi tiền để tại ngoại”

Thái Uyên

08:46 22/02/2016

Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Hoàng Đình Nam (31 tuổi), nguyên điều tra viên sơ cấp Công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) về hành vi nhận hối lộ và lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Dân phanh phui vụ “chi tiền để tại ngoại”

Ảnh minh họa.

Theo kết luận điều tra, ngày 27/3/2015, tại nhà của Vũ Quang Tuấn ở xã Đray Bphăng, Công an huyện Cư Kuin bắt quả tang 7 người đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, tang vật thu giữ 4,5 triệu đồng.
Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cư Kuin khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can về hành vi đánh bạc, đồng thời ra lệnh tạm giam đối với 4 bị can là Vũ Quang Tuấn, Nguyễn Văn Nam, Nguyễn Minh Rồng và Võ Hùng Dũng.
Vụ án được giao cho Hoàng Đình Nam làm điều tra viên thụ lý chính. Trong khi vụ án đang điều tra, người nhà Vũ Quang Tuấn đã nhiều lần đến Công an huyện Cư Kuin xin cho con em mình được tại ngoại nhưng không được.
Ngày 16/4/2015, bà Vũ Thị Trinh (chị gái Tuấn) với sự dẫn mối của Nguyễn Anh Kha, là bị can trong vụ án, đến gặp Hoàng Đình Nam đề nghị giúp đỡ. Sau khi trao đổi và nhận lời giúp đỡ gia đình Vũ Quang Tuấn, chiều cùng ngày Hoàng Đình Nam làm báo cáo đề xuất cho cả 4 bị can trong vụ án được tại ngoại và đã được lãnh đạo đồng ý.
Đến chiều 17/4/2015, người nhà Tuấn thông qua Kha đưa cho Nam 30 triệu đồng để “cảm ơn”. Số tiền này được Nam cất giữ tại nơi làm việc.
Ngoài ra, sau khi Nam làm đề xuất thay đổi biện pháp tạm giam cho 4 bị can trong vụ án và được phê duyệt, người nhà của bị can Võ Hùng Dũng tới tiếp xúc với Nam nhờ giúp đỡ. Mặc dù thời điểm này Nam không còn quyền hạn gì để giúp cho bị can nhưng Nam vẫn hứa hẹn, tạo lòng tin với gia đình Dũng, qua đó nhận số tiền 20 triệu đồng.
Đáng chú ý, theo Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao, hành vi vi phạm pháp luật của Hoàng Đình Nam được phát giác là do một số người trên mạng xã hội Facebook biết vụ việc đã thu thập bằng chứng vi phạm của Hoàng Đình Nam và gửi tới Viện KSND tối cao để tố giác.

Theo Báo Thanh Niên

BizLIVE - Gặp gỡ