Dân Hà Nội sống chung với bốt điện “nguy hiểm chết người”

Ngọc Thành

15:02 20/11/2016

Một vụ nổ trạm biến áp vừa diễn ra ở Hà Nội khiến 3 người thương vong, trong khi đó tình trạng sống chung với bốt điện đã trở thành chuyện thường ngày với nhiều người dân Thủ đô.

Dân Hà Nội sống chung với bốt điện “nguy hiểm chết người”

Nhiều bình ga xếp bên cạnh bốt điện trên đường Trần Phú (Hà Đông).

Những hình ảnh vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện dễ bắt gặp khắp các phố phường Hà Nội. Một quán ăn nổi tiếng trên phố Hàng Điếu luôn tấp nập khách, ngay cạnh đó là trạm biến áp Bát Đàn.
Các trạm biến áp có chức năng giảm áp, phân phát điện đến từng hộ gia đình.
Bên trong các máy biến áp thường chứa dầu mỏ (có tính cách điện), dùng để làm mát mạch điện. Tuy nhiên, nếu gặp sự cố như: Đoản mạch, chập mạch…, dòng điện có thể tăng đột ngột, có thể gây ra tia lửa điện, khiến dầu bắt lửa, áp lực không khí gây nổ. Trong ảnh: bất chấp cảnh báo, người dân làm nghề sửa xe đạp cạnh trạm biến áp trên đường Kim Hoa.
Một người đàn ông ăn sáng bên cạnh chiếc hộp điện khổ lớn trên đường Lê Duẩn. 
Phố cổ Hà Nội tấc đất tấc vàng, quán trà đá mọc lên bên cạnh bốt điện.
Nhiều người ở Hà Nội đã quen với việc kinh doanh, sinh hoạt, trú mưa, tránh nắng, nghỉ trưa..., bên cạnh trạm biến áp mà không chú ý đến yếu tố an toàn. 
Cắt tóc vỉa hè bên cạnh bốt điện phố Hàng Vải.
Quán nước mọc lên dưới trạm biến áp.
Ngày 17/11, trạm biến áp ở Hà Đông (Hà Nội) bất ngờ phát nổ, tia lửa bắn vào nhiều người ngồi quán trà đá bên cạnh, làm 3 người bỏng nặng, một người đã tử vong ngày 18/11. Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Hà Nội sau đó đã phê bình Công ty Điện lực Hà Đông do để xảy ra sự cố cháy, nổ.

Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ