Dân gây áp lực, phí qua trạm BOT có thể giảm 60%

Tâm An

08:11 28/11/2015

BizLIVE - Các cơ quan liên quan đã họp bàn và đề xuất điều chỉnh giảm 60% mức phí áp dụng với vé tháng, vé quý... tại trạm thu phí BOT Quốc lộ 6 Xuân Mai - Hoà Bình, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết.

Dân gây áp lực, phí qua trạm BOT có thể giảm 60%

Trạm thu phí BOT Quốc lộ 6 Xuân Mai - Hoà Bình. Ảnh: Thanh Niên

Trạm thu phí BOT Quốc lộ 6 Xuân Mai - Hòa Bình Công ty BOT Quốc lộ 6-Hòa Lạc-Hòa Bình chính thức thu phí từ 0​ giờ ngày 20/10/20​15 đặt tại thị trấn Lương Sơn (Hoà Bình) từ khi đưa vào hoạt động đã nhiều lần bị người dân phản đối, chặn xe gây ách tắc giao thông do thu phí quá cao.

Thông tin tại buổi họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức ngày 27/11, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, bộ ngành đang xem xét điều chỉnh giảm 60% mức phí áp dụng với vé tháng, vé quý đối với xe dưới 12 chỗ ngồi và xe chở hàng dưới 4 tấn của người dân sinh sống trên địa bàn tại thị trấn Lương Sơn và các xã Lâm Sơn, Trường Sơn và Tân Vinh- thuộc huyện Lương Sơn.

Tuy nhiên, mức phí được áp dụng đến hết năm 2016; sau đó mới xem xét lộ trình thực hiện tiếp theo.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cũng cho biết, sau khi có ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ Giao thông vận tải, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hòa Bình và các cơ quan liên quan đã họp bàn và đề xuất điều chỉnh giảm mức thu phí trên. Đến nay, Bộ Tài chính đang nghiên cứu văn bản hướng dẫn việc giảm phí.

"Theo báo cáo của đơn vị thu phí thì hiện nay tình hình an ninh trật tư, an toàn giao thông trên Quốc lộ 6 đã được đảm bảo, không còn tình trạng các phương tiện cản trở việc thu phí", Bộ trưởng Nên thông tin thêm.

Trước đó, ngày 4/11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có chỉ đạo yêu cầu các cơ quan chức năng, nhà đầu tư có giải pháp phù hợp, tránh tình trạng phức tạp xảy ra, bảo đảm an toàn giao thông và an ninh, trật tự trên địa bàn.

TÂM AN