Dân chặn xe chở đất vì bụi ngập nhà

Tr. Thường

16:06 21/02/2016

Chịu không nổi ô nhiễm do xe chở đất để rơi vãi xuống đường, nhiều người dân ở tỉnh Quảng Nam đã đặt chướng ngại vật giữa đường để phản ứng.

Dân chặn xe chở đất vì bụi ngập nhà

Barie được người dân lập lên giữa đường vì chịu hết nổi ô nhiễm.

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 21/2, hàng chục hộ dân trên đường Nguyễn Văn Trỗi (phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ , tỉnh Quảng Nam ) đã dùng gốc và thân cây gỗ để lập một rào chắn ngang đường không cho xe tải chở đất lưu thông. Cả đoàn xe tải hàng chục chiếc buộc phải nối đuôi thành hàng dài trên đường.

Nhiều người dân cho biết mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải chở đất chạy ầm ầm trên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi. Những xe này để đất đầy rơi vãi xuống mặt đường, mỗi lần xe chạy qua là bụi bay vào nhà dân mù mịt. Người dân phải đóng cửa suốt ngày, hàng quán buôn bán hai bên đường đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

“Chúng tôi ở hai bên đường nhưng không tài nào mở cửa được. Hễ mở cửa ra là bụi tấp vào nhà không thể thở được. Chúng tôi có phản ánh và phia cơ quan chức năng đã vào cuộc nhưng các xe này vẫn ngang nhiên chạy. Chúng tôi quá bức xúc nên đành phải lập rào chắn chặn xe để cơ quan chức năng vào cuộc mới mong giải quyết được” - ông Nguyễn Đinh Thảo (ngụ phường Tân Thạnh) bức xúc.

Nhiều xe chở quá tải đã bị lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt
Nhiều xe chở quá tải đã bị lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng CSGT Công an TP Tam Kỳ đã có mặt tại hiện trường để xử lý. Lúc này, nhiều tài xế xe tải đóng cửa bỏ đi nơi khác, một số xe chạy vòng qua tuyến đường khác tránh lực lượng CSGT. Theo một cán bộ CSGT TP Tam Kỳ, những xe này của nhiều doanh nghiệp chở đất phục vụ thi công Khu công nghiệp Tam Thăng (TP Tam Kỳ). Lực lượng CSGT đã lập biên bản xử phạt hành chính nhiều xe vi phạm chở quá tải và kiểm soát tuyến đường này nhằm giảm tình trạng xe chở quá tải và quá tốc độ gây ô nhiễm.

Theo Báo Người Lao Động

Từ khóa: chặn xe
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine