Dân bức xúc vì biển báo lỗi thời!

Minh Trung

06:59 19/03/2016

Cầu Cây Điệp trên tỉnh lộ 9, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi dù được xây xong từ năm 2014 nhưng cho đến nay, biển báo cấm các loại xe tải lưu thông đoạn đường gần cầu vẫn còn. Nhiều người dân sống tại khu vực này và nơi khác gặp nhiều phiền toái và khó khăn khi thường xuyên bị lực lượng cảnh sát giao thông phạt vì đi vào đường cấm.

Dân bức xúc vì biển báo lỗi thời!

Ảnh minh họa.

Ông Phạm Văn Hùng, ấp 4A, xã Bình Mỹ cho biết, ngày 27.5.2010, cầu Bà Đội do xe quá tải ban đêm chạy qua làm sập. Cơ quan chức năng dựng một biển báo cấm các loại xe tải và xe khách trên 16 chỗ. Một tháng sau, 6/2010 cầu Cây Điệp tiếp tục sập do xuống cấp. Thêm một biển báo như trên được dựng lên. Như vậy, trong phạm vi 2000m, có 2 biển báo cấm xe tải và xe khách trên 16 chỗ lưu thông vào con đường này.

Đến cuối năm 2014, cầu Cây Điệp được xây xong. Tuy nhiên, từ đó đến nay, 2 biển báo vẫn chưa được tháo xuống.

Ông Hùng cho biết, nhiều lần thuê người chở hàng tới gần nhà thì chủ xe không dám chạy vô nữa vì sợ phạt. Nhà có xe tải cũng không ít lần bị cảnh sát tuýt còi dù cầu đã xây xong từ lâu.

Anh Đào Trung Hậu, chủ doanh nghiệp vận tải, có cơ sở nằm giữa hai cây cầu này cho biết: “Đường vẫn để bảng cấm dù cầu đã xây xong khiến nhiều lần chúng tôi phải mang tiếng chạy vào đường cấm rồi bị cảnh sát giao thông xử phạt. Tôi phải đi thuê mặt bằng để đậu xe ngoài cách 2 cây cầu này, thuê thêm kho bãi để giữ hàng cho khách, thiệt hại kinh tế mỗi tháng hàng trăm triệu đồng”.

dan buc xuc vi bỉen báo loi thoi! hinh anh 2

dan buc xuc vi bỉen báo loi thoi! hinh anh 3

Biển báo vô lý gây phiền toái cho người dân. M.T.

Theo Dân Việt

BizLIVE - Gặp gỡ