Đại sứ ra khỏi Sơn Đoòng: Lấm lem bùn, đất

BizLIVE - Những ngày đầu tiên của chuyến thám hiểm, mọi người không gặp vấn đề gì về sức khỏe. Tuy nhiên, trong hai ngày cuối, Đại sứ Italy gặp vấn đề về đầu gối và Đại sứ Phạm Sanh Châu bị thương nhẹ ở bàn chân.

12:15 chiều ngày 16/5, đoàn Đại sứ đã hoàn thành chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng tại Quảng Bình và trở về Chày Lập Farmstay.  
 Anh Toàn (Bamboo), hướng dẫn viên chính của đoàn thám hiểm hang Sơn Đoòng, cho biết hành trình rất suôn sẻ, trở ngại lớn nhất là thời tiết. 
 Ngày thứ nhất trời nắng nóng, nhưng ngày thứ hai trời lại đổ mưa. Do mưa lớn lên mực nước ở sông dâng lên khá nhanh, đoàn phải di chuyển nhanh hơn.  Trong ảnh: Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Tom Malinowski.
 Tuy nhiên, từ ngày thứ ba trở đi thì trời nắng, và khi ra khỏi hang, nắng dịu lại nhờ cơn mưa buổi sáng, chào đón đoàn trở về an toàn. Trong ảnh: Đại sứ Italy Cecilia Piccioni (áo hồng) và Đại sứ Úc Hugh Borrowman (áo trắng).
Cảm giác chung của đoàn trong toàn chuyến đi là hạnh phúc khi được tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú, đây là lần đầu tiên các đại sứ lần đầu nhìn thấy vẻ đẹp hoang sơ dưới lòng đất.  Trong ảnh: Đại sứ Argentina Claudio Ricardo Gutierrez
Trước khi ra đến cửa hang, nhiều thành viên trong đoàn muốn nán lại, còn quyến luyến vẻ đẹp kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng. Trong ảnh: Đại sứ Anh Giles Lever.
 Chia sẻ về những khó khăn khác trong chuyến thám hiểm, anh Toàn cho biết những ngày đầu tiên mọi người không gặp vấn đề gì về sức khỏe. 
 Tuy nhiên, trong hai ngày cuối, Đại sứ Italy gặp chấn thương nhẹ về đầu gối và Đại sứ Phạm Sanh Châu bị thương nhẹ ở bàn chân. Trong ảnh: Đại sứ Cộng hòa Séc Martin Klepetko
Trong lúc hạ trại nghỉ vào buổi tối, các thành viên trong đoàn đi chụp hình xung quanh, ăn uống và quây quần nói chuyện với nhau. Các Đại sứ cũng tham gia một số trò chơi vui vẻ như đánh bài quẹt nhọ. 
Anh Toàn cho biết thêm, mỗi đại sứ tận hưởng vẻ đẹp theo cách của riêng mình. Ví dụ như Đại sứ Argentina Claudio Gutierrez có lúc ngồi một mình bên bờ sông, nhâm nhi ly rượu và ngắm cảnh đẹp. Trong ảnh: Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander
Chia sẻ về ấn tượng của mình về chuyến đi với đoàn gồm nhiều V.I.P (nhân vật quan trọng), anh Toàn cho biết mọi người đều thích thú và đã chuẩn bị kỹ sức khỏe cho chuyến thám hiểm. Trong ảnh: Đại sứ Phạm Sanh Châu, Tổng thư ký Vụ UNESCO Việt Nam 
Á hậu Dương Trương Thiên Lý
 "Còn lại những cảm xúc của chuyến đi thì thật là tuyệt vời! Ngắn gọn có thể nói là tự hào. Tự hào vì đất nước Việt nam ta có những khung cảnh đẹp như thế, mà chúng tôi hay nói đến từ là 'siêu tưởng, siêu thực'", Doanh nhân Đinh Quang Minh, một thành viên trong đoàn cho biết. 
Trải qua hai ngày mưa lớn và nhiều đoạn lội suối trong hang, hầu hết hành lý và trang phục của Đại sứ và thành viên trong đoàn đều lấm lem bùn đất... Nhưng ai cũng tự hào vì được may mắn thưởng thức những cảnh tượng ngoạn mục hiếm có như vậy sâu trong lòng đất.
Ảnh và bài: BizLIVE

HOÀN CV - MINH TUẤN - LÊ HUYỀN

BizLIVE - Gặp gỡ