Đài Phát thanh-truyền hình Hải Phòng cháy trụ sở, một người tử vong

Đỗ Hoàng

21:45 04/06/2016

Chiều 4/6, trụ sở cao 14 tầng của Đài PTTH Hải Phòng (số 2 đường Nguyễn Bình, quận Lê Chân, Hải Phòng) đã phát cháy, khiến một người chết và đài này phải dừng phát sóng nhiều giờ.

Đài Phát thanh-truyền hình Hải Phòng cháy trụ sở, một người tử vong

Lực lượng chữa cháy nỗ lực tiếp cận tòa nhà để dập lửa. Ảnh: Baomoi.

Vụ cháy xảy ra khoảng 14 giờ 40 phút ở phía trong của tòa nhà. Được biết, đám cháy xuất phát từ tầng 9, khói đen bốc lên bao trùm từ tầng 9 đến tầng 14 của tòa nhà, ngọn lửa theo hộp kỹ thuật cũng lan xuống các tầng dưới. Lực lượng PCCC đã cử các xe cứu hỏa tới dập lửa, đến khoảng 16 giờ 30 phút đám cháy đã được khống chế.

Những người dân gần khu vực cho biết họ nghe thấy một tiếng nổ lớn sau đó thấy khói xám bốc ra mù mịt. Vụ cháy xảy ra vào thời điểm các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Đài đang làm việc.

Ngay sau đó, các cán bộ phóng viên, nhân viên của Đài PTTH Hải Phòng nhanh chóng di tản khỏi tòa nhà xuống khoảng sân phía trước.

Trụ sở Đài PTTH Hải Phòng cháy, chương trình phát sóng ngừng nhiều giờ.

Ông Đoàn Văn Chương, Giám đốc Đài PTTH Hải Phòng cho biết vụ cháy xảy ra tại hộp kỹ thuật, Phòng Kỹ thuật của Đài. Theo ông Chương, nguyên nhân sơ bộ ban đầu có thể do bị chập điện.

Vụ cháy đã khiến một cán bộ của Đài PTTH Hải Phòng là ông M.H., trưởng phòng tư liệu bị chết ngạt tại khu nhà vệ sinh tầng 13.

Do hệ thống điện và kỹ thuật của Đài bị cháy nên Đài PTTH Hải Phòng phải ngừng phát sóng trong nhiều giờ, đến hơn 19 giờ tối 4/6, kênh truyền hình THP mới được phát sóng trở lại.

Theo Báo Tiền Phong

BizLIVE - Gặp gỡ