Đại lý công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy “dọn đồ” lúc rạng sáng, nhiều người trình báo công an

Xuân Lam

20:23 01/09/2016

Thấy đại lý của Công ty kinh doanh đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy dọn đồ lúc rạng sáng, nhiều khách hàng của đại lý này đã trình báo công an.

Đại lý công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy “dọn đồ” lúc rạng sáng, nhiều người trình báo công an

Cơ sở Ngọc Thái dọn toàn bộ đồ đạc lên xe tải trong đêm khuya. XUÂN LAM

Chiều nay (1/9), Cơ quan CSĐT Công an H.Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang cho biết, ngay sau khi hay tin cơ sở Ngọc Thái (đại lý của Công ty kinh doanh đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy tại thị trấn Kiên Lương) bất ngờ dọn đi, nhiều người là khách hàng của cơ sở này đã đến trình báo công an.
Trước đó, vào lúc 3 giờ ngày 30/8, người dân phát hiện cơ sở Ngọc Thái dọn toàn bộ đồ đạc chất lên xe tải. Người dân đã chặn xe và báo công an. Công an H.Kiên Lương đã mời các bên có liên quan lên làm việc ngay sau đó.
Tại cơ quan công an, anh Nguyễn Đức T., nhân viên tư vấn của cơ sở Ngọc Thái cho biết, việc dọn đồ đạc là để di dời đến trụ sở mới tại Hà Nội (?!).
Bà Lê Thị Lan, ở KP.Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương, H.Kiên Lương trình bày, qua thông tin của người quen giới thiệu về cơ sở này có dịch vụ khám chữa bệnh, năm 2015 bà đến chăm sóc sức khỏe và được các nhân viên nơi đây vận động mua 1 phần thuốc trị bệnh với giá gần 12 triệu đồng. Nghe nhân viên “tư vấn” sau 1 năm góp vốn bà sẽ thu về với 25 triệu đồng. Nếu đóng số tiền lớn hơn thì lợi nhuận sẽ càng cao hơn. Bà Lan tham gia mua 10 cổ phần với tổng số tiền hơn 110 triệu đồng. Đến nay sau gần 1 năm tham gia, bà đã được cơ sở này trả lợi nhuận hơn 20 triệu đồng. Hợp đồng ký giữa bà Lan và cơ sở Ngọc Thái là mua thuốc trị bệnh, có hóa đơn xuất hàng và hợp đồng nhưng bà Lan cho biết bà không nhận bất cứ một phần thuốc nào từ cơ sở này.
Tương tư như bà Lan, nhiều người là khách hàng của cơ sở này cũng đã đến trình báo với cơ quan điều tra công an H.Kiên Lương.
Theo thống kê ban đầu, đã có hơn 100 người tham gia góp vốn mua các sản phẩm tại cở sở này.
Hiện cơ quan chức năng H.Kiên Lương đang xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.
Cơ sở kinh doanh Ngọc Thái mở tại đây chưa được 1 năm. Theo giấy phép kinh doanh, ngành ngề kinh doanh của cơ sở này bao gồm: thực phẩm chức năng, bán lẻ mỹ phẩm, buôn bán dụng cụ thể dục thể thao, máy móc thiết bị massage…

Theo Báo Thanh Niên

BizLIVE - Gặp gỡ