Đại học Kinh doanh và Công nghệ: Chưa được phép đã thông báo tuyển sinh

Quý Hiên

09:58 04/06/2016

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga xác nhận với PV là cho đến nay Bộ vẫn chưa ký quyết định chính thức nào cho phép Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ được tuyển sinh Đại học hệ chính quy ngành y đa khoa.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ: Chưa được phép đã thông báo tuyển sinh

Ảnh minh họa.

Theo thông báo mới đây của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ (Hà Nội), ngoài các ngành đã thông báo tuyển sinh, năm nay trường sẽ tuyển sinh Đại học hệ chính quy ngành y đa khoa (mã ngành D720101) và dược học (mã ngành D720401), mỗi ngành 200 chỉ tiêu.
Ông Vũ Văn Hóa, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ, khẳng định việc đưa ra thông báo tuyển sinh của trường có căn cứ hợp pháp. Tại Công văn số 68/TB-BGDĐT ngày 24/2/2016 về việc công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng đã thể hiện nội dung cho phép trường này được tuyển sinh 400 chỉ tiêu cho hai ngành y đa khoa và dược học.
Đại diện Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho hay chưa cho phép trường này đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh khi chưa đủ điều kiện. Tuy nhiên, khi hỏi về nội dung Công văn số 68 nêu trên về việc công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 của trường này làm căn cứ thông báo tuyển sinh, vị đại diện này cho biết sẽ kiểm tra cụ thể để trả lời chính xác sau.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga xác nhận với PV báo chí là cho đến nay Bộ vẫn chưa ký quyết định chính thức nào cho phép Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ được tuyển sinh ĐH hệ chính quy ngành y đa khoa.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine