Đã xác định được chủ sà lan đâm sập cầu Ghềnh

ANH CHIẾN

20:13 20/03/2016

Chiều 20.3, Tỉnh ủy Đồng Nai đã họp báo khẩn về vụ sà lan đâm gãy cầu Ghềnh. Cơ quan công an đã xác định được biển số sà lan cũng như chủ của sà lan này.

Đã xác định được chủ sà lan đâm sập cầu Ghềnh

Ba xe môtô của các nạn nhân được đưa về CA Phường Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa

Ba xe môtô của các nạn nhân được đưa về CA Phường Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa

Ông Đặng Mạnh Trung – Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy cho biết: "Vào lúc 11h30 ngày 20.3, một sà lan chở cát là loại sà lan một đầu đẩy vận chuyển từ Hiệp Hòa qua cầu Ghềnh về cầu Hóa An thì va chạm vào mố cầu số 2 khiến mố cầu này rớt và chìm xuống sông. Lực lượng thợ lặn PCCC đã lặn kiểm tra và cho biết, đầu đẩy này đã nằm dưới lòng sông.

Tại nhịp cầu số 3 còn 3 xe môtô vướng lại, chủ nhân 3 xe môtô này đã được cứu thoát. Còn 2 tài công đã nhảy xuống sông và được người dân cứu bơi vào bờ, nhưng sau đó đã tìm đường về quê ngay".

"Hiện nay, thợ lặn chưa phát hiện thi thể nào, như vậy thiệt hại về con người đến thời điểm này là chưa có" - ông Trung cho biết.

Nguyên nhân vụ việc đang được xác minh, làm rõ.

Sự việc đã làm mất điện, nước ở khu vực hai bên đầu cầu.

Hiện nay, lịch chạy tàu rất dày, tuy nhiên chúng tôi đã có phương án trung chuyển hành khách bằng đường bộ về các ga Biên Hòa, Sóng Thần (Bình Dương), chúng tôi sẽ trung chuyển khách chạy tuyến Hà Nội – Biên Hòa và hành khách ở ga Biên Hòa về ga Sóng Thần, khách từ TP. HCM đi các ga hướng Hà Nội cũng sẽ được trung chuyển về các ga Biên Hòa, Hố Nai, Long Khánh, Trảng Bom… Phân luồng đường thủy cũng chuyển hướng sông Cái".

Đại tá Trần Tuấn Triệu - PGĐ Sở Cảnh sát PC&CC Đồng Nai - cho biết: "Chúng tôi đã xác định được tàu kéo mang biển số SG-3745, sà lan chứa khoảng 800 tấn cát chở từ tỉnh Long An lên. Sà lan cũng được xác định có biển SG-5984". Ông Triệu cho biết, việc xác định được biển số sà lan gây tai nạn là do mảnh vỡ mang theo biển số sau khi gây tai nạn đã vỡ ra và trôi theo dòng sông và người dân đã thu thập được.

Chủ sà lan này có 2 tài công trên canô đã nhảy xuống sông, qua phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa, tìm tới một bãi cát và tìm đường về quê. Tuy nhiên, chúng tôi đã nắm chắc chủ tàu – đại tá Triệu khẳng định.

Hiện, có khoảng 200 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị: C54 Bộ Công an, C66 (PCCC Bộ CA), CSGT đường thủy CA TPHCM, Cảnh sát PCCC CA TP. HCM có mặt xử lý vụ việc.

Được biết, Thứ trưởng Bộ GTVT – Nguyễn Ngọc Đông sẽ vào chỉ đạo trực tiếp, từ đó Bộ GTVT sẽ đưa ra các phương án trục vớt, cứu nạn tiếp tục.

Theo Báo Lao Động

BizLIVE - Gặp gỡ