Đà Nẵng: Xử phạt 3 đơn vị xả nước thải gần 162 triệu đồng

Minh Trang

16:19 09/09/2015

BizLIVE -

Theo đó, 3 đơn vị xả thải bị xử phạt tại khu công nghiệp Khánh Hòa là Công ty TNHH Matrix (60 triệu đồng), CTCP gạch men Cosevco (41,59 triệu đồng), và Công ty TNHH Thành Phước (60 triệu đồng).

Đà Nẵng: Xử phạt 3 đơn vị xả nước thải gần 162 triệu đồng

Trạm xử lý nước thải tập trung KCN Hòa Khánh. Nguồn: danang.gov.vn.

Kết quả kiểm tra, lấy mẫu khảo sát, phân tích chất lượng nước thải gần đây của Sở Tài nguyên và Môi trường cho thấy có 9 đơn vị đã có hành vi xả nước thải vào hệ thống thoát nước mưa tại KCN Hòa Khánh.
Theo đó, đối với 3 đơn vị xả nước thải vượt quy chuẩn, các mức phạt được Chủ tịch thống nhất là Công ty TNHH Matrix 60 triệu đồng; CTCP gạch men Cosevco 41,59 triệu đồng (Công ty đã nộp phạt); và Công ty TNHH Thành Phước 60 triệu đồng.
Đối với 6 đơn vị xả nước thải không vượt quy chuẩn và có lưu lượng rất ít gồm CTCP khoáng sản Transcend Việt Nam, CTCP Dệt Hòa Khánh, CTCP Vinatex Quốc tế - Chi nhánh Đà Nẵng, CTCP Thép Dana - Ý và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị CN Miền Trung do đường ống xuống cấp rò rỉ dẫn đến nước thải chảy vào cống nước mưa, nên được áp dụng hình thức nhắc nhở, nếu tái phạm sẽ tiến hành xử phạt.
Việc xả thải chưa qua xử lý tại khu công nghiệp này đã làm ô nhiễm môi trường trầm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến đến cuộc sống và sức khoẻ của người dân xung quanh khu vực này, đặc biệt là tại thôn Trung Sơn (xã Hòa Liên) như phản ánh gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, trong mùa khô, nước thải ra sông Cu Đê có mùi hôi nồng nặc. Do vậy, đây là một điểm nóng môi trường cần tập trung khắc phục.

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine