Đà Nẵng: Xử lý 10 trường hợp vi phạm về lễ hội pháo hoa

Nguyên Đức

06:17 28/04/2015

BizLIVE - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết đến hôm nay 27/4/2015 đã tiến hành lập hồ sơ xử lý 10 trường hợp vi phạm quy định hoạt động tại cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2015, gồm 6 khách sạn có hành vi nâng giá phòng cao quá mức quy định và 4 trường hợp phe vé bán giấy mời xem pháo hoa.

Đà Nẵng: Xử lý 10 trường hợp vi phạm về lễ hội pháo hoa

Hiện tượng nâng giá phòng thuê đang lan tỏa tại các khách sạn và nhà cho thuê ở Đà Nẵng.

Trong 6 khách sạn vi phạm, có 2 trường hợp niêm yết giá phòng thuê cao hơn mức giá đăng ký với ngành quản lý, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch (VH,TT&DL) Đà Nẵng yêu cầu doanh nghiệp phải niêm yết lại bảng giá.

4 trường hợp còn lại là các khách sạn đã có giao dịch cho du khách đặt thuê phòng với giá vượt quá 50% mức giá vốn có, thậm chí vượt gấp nhiều lần. Cơ quan điều tra đang làm rõ trách nhiệm doanh nghiệp là chỉ đạo tổ chức, hay thiếu kiểm soát để nhân viên cấu kết các đơn vị lữ hành bên ngoài tự ý nâng giá phòng.

“Do việc điều tra thuộc về các cơ quan chuyên môn, cần làm rõ cả những đầu mối đơn vị lữ hành, tour tuyến nào đang cấu kết với các khách sạn, nên chúng tôi chưa tiện công bố danh sách các khách sạn vi phạm.”. Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở VH,TT&DL Đà Nẵng giải thích.

Riêng 4 trường hợp nhóm phe vé thị trường bị bắt quả tang đang công khai bán các loại giấy mời xem pháo hoa từ khán đài, Sở VH,TT&DL Đà Nẵng cho biết đã chuyển giao công an Đà Nẵng làm rõ để xử lý.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế và phản ảnh của các du khách, hiện tượng tự nâng giá phòng cho thuê tại Đà Nẵng trong kỳ lễ hội không chỉ nằm ở các khách sạn, mà đã lan tỏa vào tận các nhà dân.

Nhiều hộ gia đình, các tổ chức khai thác nhà cho thuê, nhà ở thương mại... đã tự phát cho thuê phòng ở cho du khách lưu trú với giá cao, bình quân đến 5 – 7 triệu đồng/phòng trong những ngày diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa.

Hiện tượng các phe vé bán rộng rãi các loại vé và giấy mời xem pháo hoa cũng đang diễn ra phổ biến trên đường phố trung tâm Đà Nẵng, với mức giá đã từ 800 ngàn đến 1 triệu đồng/chỗ ngồi.

NGUYÊN ĐỨC

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

BizLIVE - Gặp gỡ