Đà Nẵng trang trí bờ kè bãi biển bằng tranh gốm nghệ thuật

H.Hà

17:52 16/09/2016

BizLIVE - Công trình "Trang trí bờ kè biển bằng tranh gốm nghệ thuật" có chiều dài khoảng 1,3 km dọc tuyến bãi biển Mỹ Khê, đoạn từ ngã ba đường Võ Văn Kiệt - Võ Nguyên Giáp đến ngã ba đường Nguyễn Văn Thoại - Võ Nguyên Giáp có tổng kinh phí hơn 11 tỷ đồng.

Đà Nẵng trang trí bờ kè bãi biển bằng tranh gốm nghệ thuật

Phối cảnh bờ kè gốm sứ dọc tuyến bãi biển Mỹ Khê.

Ngày 15/9, tại buổi làm việc giữa lãnh đạo TP Đà Nẵng với đại diện các sở ngành về việc thực hiện đề án "Trang trí bờ kè biển bằng tranh gốm nghệ thuật" trên tuyến bãi biển Mỹ Khê, Phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Đà Nẵng Nguyễn Hữu Chiến cho biết, công trình này có tổng kinh phí thực hiện là 11,4 tỷ đồng, được vận động từ nhà tài trợ và đơn vị thực hiện dự án. Công trình dự kiến hoàn thành vào dịp 29/3/2017 hoặc 30/4/2017.
Theo thiết kế, công trình "Trang trí bờ kè biển bằng tranh gốm nghệ thuật" có chiều dài khoảng 1,3 km, chiều cao từ 1,5m đến 2m, với chất liệu phù điêu gốm. Các bức tranh liên tiếp và liền mạch với nhau, mỗi bức có kích thước chiều dài tối thiểu 5m và tối đa 10m, khắc họa những đề tài văn hóa đặc trưng xưa và nay, ngành ngư nghiệp Miền Trung truyền thống, cuộc sống và con người Đà Nẵng dưới góc nhìn của trẻ em. Các tác phẩm trừu tượng sáng tạo mang phong cách đương đại, do các họa sĩ điêu khắc thuộc Hội Mỹ thuật Đà Nẵng và Việt Nam, các kiến trúc sư, học sinh và nhân dân thành phố thực hiện.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng thống nhất chủ trương thực hiện dự án Trang trí bờ kè biển bằng tranh gốm nghệ thuật nhằm tôn tạo lại cảnh quan tại bờ biển, góp phần thu hút du khách tham quan khi đến Đà Nẵng.
Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng giao Sở Xây dựng, Sở văn hóa và thể thao phối hợp các đơn vị thực hiện bổ sung các hạng mục như lối đi bộ tham quan cho du khách, điện chiếu sáng phục vụ du khách tham quan vào ban đêm, kết cấu bờ kè...đảm bảo vấn đề quy hoạch và xây dựng cũng như an ninh trật tự, an toàn trong suốt thời gian thi công.
Về các tác phẩm tranh gốm, Phó chủ tịch TP Đà Nẵng lưu ý đơn vị thực hiện cần chú trọng về nội dung và màu sắc, đặc biệt là công tác bảo dưỡng, vệ sinh, trùng tu để bức tranh gốm luôn tươi sáng; đồng thời, phải có phác thảo tổng thể, chi tiết của từng nội dung đề tài để các cơ quan, đơn vị liên quan và các nhà chuyên môn xem xét, thẩm định, trình UBND thành phố phê duyệt.

H.HÀ

Từ khóa: Đà Nẵng, du khách
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine