Đà Nẵng: Thận trọng về thông tin người nước ngoài cư trú tại địa phương, không phân biệt quốc tịch

Nguyên Đức

19:54 07/07/2016

BizLIVE - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành thông báo kêu gọi mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tích cực cung cấp thông tin, dữ liệu cho các cơ quan quản lý, để hợp tác tăng cường công tác quản lý hoạt động người nước ngoài cư trú tại địa phương, không phân biệt quốc tịch.

Đà Nẵng: Thận trọng về thông tin người nước ngoài cư trú tại địa phương, không phân biệt quốc tịch

Đà Nẵng sẽ tăng cường công tác quản lý người nước ngoài hoạt động trên địa bàn, không phân biệt quốc tịch.

Đồng thời, địa phương cũng đề nghị các cơ báo chí cân nhắc trong việc đăng phát thông tin liên quan đến tình hình quản lý, hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn, nhằm tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến môi trường du lịch và đầu tư kinh tế của thành phố.

Lãnh đạo chính quyền Đà Nẵng cho biết, những yêu cầu này được đặt ra từ thực tế vừa qua, địa bàn Đà Nẵng xuất hiện nhiều thông tin với tần suất dày về các hành vi kinh doanh không phép, hành động tiêu cực ảnh hưởng đến tâm lý xã hội, chính trị, mỹ quan sinh hoạt người dân, do người nước ngoài gây ra. Điều này dễ gây tác động tiêu cực, nảy sinh tâm lý bất an về trật tự, an toàn xã hội, môi trường du lịch... tại Đà Nẵng.

Do đó, chính quyền Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch, quản lý người nước ngoài cư trú tại địa phương. Các cơ quan cần chú ý kiểm tra các đơn vị, cá nhân có nghi vấn hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên trái phép trên địa bàn để xử lý nghiêm, yêu cầu áp dụng các biện pháp trục xuất, cấm nhập cảnh với những trường hợp vi phạm nặng.

Đặc biệt, địa phương sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các đơn vị lữ hành, khách sạn, hướng dẫn viên Việt Nam có hành vi tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động lữ hành quốc tế trái phép, tăng cường kiểm tra việc xuất nhập cảnh của người nước ngoài thường xuyên qua lại lãnh thổ Việt Nam, kiểm tra chặt chẽ việc sử dụng ngoại tệ của người nước ngoài trong mua sắm, giao dịch tại Đà Nẵng.

NGUYÊN ĐỨC

Từ khóa: du lịch, Đà Nẵng

BizLIVE - Gặp gỡ