Đà Nẵng tài trợ 500 ngàn bảng Anh cho cuộc đua thuyền buồm thế giới

Nguyên Đức

23:19 27/07/2015

BizLIVE - Chiều nay 27/7/2015, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã chính thức ký hợp đồng tài trợ 500 ngàn bảng Anh cho cuộc đua thuyền buồm trên biển dài nhất thế giới 2015 – 2016 do công ty Cliper Ventures (Vương quốc Anh) tổ chức.

Đà Nẵng tài trợ 500 ngàn bảng Anh cho cuộc đua thuyền buồm thế giới

Đại diện chính quyền Đà Nẵng ký kết tài trợ cuộc đua thuyền buồm thế giới cùng đại diện công ty Cliper Ventures.

Trong đó, ngân sách địa phương sẽ chi tài trợ 100 ngàn bảng Anh, còn 400 ngàn bảng Anh sẽ thực hiện vận động tài trợ từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp địa phương và cả nước.

Với hợp đồng này, Đà Nẵng cũng chính thức công bố là cảng đăng cai ở khu vực Đông Nam Á của cuộc đua, trong tổng số 14 cảng quốc tế mà các đội đua sẽ ghé lại trên hành trình thi đấu dài hơn 40 ngàn hải lý.

Ông David Cusworth, đại diện Cliper Ventures nhìn nhận, đây là lần đầu tiên trong lịch sử 19 năm đã qua của cuộc đua thuyền này, có một thành phố tại Việt Nam đăng cai tham gia và tài trợ chính thức.

Theo đó, ban tổ chức cuộc đua sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giới thiệu hình ảnh, thương hiệu thành phố Đà Nẵng đến với các điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới mà cuộc đua sẽ đi qua.

Thành phố Đà Nẵng cũng sẽ có riêng một chiếc thuyền đua mang tên Đà Nẵng Việt Nam do bà Wndy Tuck, thuyền trưởng đặc quyền của Hiệp hội du thuyền Hoàng gia Anh chỉ huy. Trên chiếc thuyền này, sẽ có 1 thủy thủ là người Đà Nẵng, được trang trí, thể hiện biểu trưng, logo Đà Nẵng cũng như hình ảnh Tổ quốc Việt Nam.

Dự kiến cuộc đua thuyền buồm gồm 12 đội đua sẽ xuất phát vào ngày 30/8/2015 tại Luân Đôn, sau đó đến các địa phương nổi tiếng tại Châu Mỹ, Nam Phi, Châu Úc; và đến cảng Đà Nẵng vào khoảng tháng 02/2016, dừng lại ở đây từ 5 – 12 ngày tùy lịch trình.

Ông Đặng Việt Dũng, phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhận xét, đây là cơ hội cực kỳ tốt để quảng bá cho hình ảnh đô thị du lịch Đà Nẵng, điểm đến đang nổi bật lên tại Việt Nam và khu vực Châu Á.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine