Đà Nẵng: Sẽ cách chức các lãnh đạo cơ sở nếu tai nạn giao thông liên quan đến xe ben không giảm

Nguyên Đức

06:30 08/03/2016

BizLIVE - Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng vừa chỉ đạo các ban ngành chức năng địa phương áp dụng ngay các biện pháp chấn chỉnh hoạt động xe ben, chấm dứt ngay tình trạng các loại xe này gây tai nạn trên địa bàn.

Đà Nẵng: Sẽ cách chức các lãnh đạo cơ sở nếu tai nạn giao thông liên quan đến xe ben không giảm

Hiện trường một vụ tai nạn chết người do xe ben gây ra tại Cẩm Lệ (Đà Nẵng). (Ảnh do người dân cung cấp).

Theo đó, Đà Nẵng sẽ cách chức ngay giám đốc sở Giao thông Vận tải, Bí thư, Chủ tịch UBND các quận có xe ben gây tai nạn giao thông hoặc vẫn hoạt động phức tạp trong thời gian đến, trực tiếp nhất là quận Cẩm Lệ.

Chỉ đạo này được ông Anh đưa ra trong chiều nay 07/3/2016, sau khi địa bàn Đà Nẵng từ ngày 20/02 đến 06/3/2016 đã liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn làm tử vong 2 người, do xe ben gây ra. Trong đó, có trường hợp nạn nhân bị xe ben kéo lê trên đường phố, gây phẫn nộ trong cộng đồng xã hội.

Ông Xuân Anh đã bày tỏ sự thương tiếc, gởi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, và yêu cầu các lực lượng chức năng phải vào cuộc ngay, để chấm dứt tình trạng xe ben hoạt động nguy hiểm, gây mất an toàn giao thông trên địa bàn.

Ghi nhận từ sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho thấy, thời gian gần đây, mật độ hoạt động của các phương tiện chuyên chở đất san lấp công trình tại Đà Nẵng gia tăng.

Riêng các loại xe ben tham gia thường phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá tải... tại các tuyến đường QL1A qua Đà Nẵng, địa phận các quận Cẩm Lệ, huyện Hòa Vang...

Rất nhiều người dân đã liên tục phản ảnh tình hình nguy hiểm này trong nhiều ngày, nhưng các cơ quan chức năng Đà Nẵng vẫn không kịp vào cuộc xử lý.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, Đà Nẵng phải xóa bỏ những điểm đen về giao thông trên đường phố, kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm an toàn giao thông, nhất là với đội ngũ xe ben và các loại xe tải.

Các lực lượng chức năng phải tăng cường giám sát lẫn nhau, không bỏ qua thông tin cho người dân chủ động cung cấp.

Trường hợp người dân phát hiện ra sai phạm có liên quan đến cơ quan chức năng, có thể lập tức gọi cho ông Xuân Anh qua số điện thoại di động 0903675512 hoặc email anhnx@danang.gov.vn. 

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine