Đà Nẵng: Phê bình cán bộ khiến dân “dỡ nhà ra ở lán trại”

Nguyên Đức

21:25 21/04/2016

BizLIVE - Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa phát công văn thông báo kết quả kiểm tra sự việc 11 hộ dân quận Ngũ Hành Sơn phải ra ở lán trại sau khi chấp hành tháo dỡ nhà trong diện đền bù giải tỏa khu tái định cư Bá Tùng mở rộng (Ngũ Hành Sơn).

Đà Nẵng: Phê bình cán bộ khiến dân “dỡ nhà ra ở lán trại”

Một hộ dân gặp khó khăn sau khi chấp hành văn bản yêu cầu tháo dỡ nhà ở.

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thành phố đã nghiêm khắc phê bình và yêu cầu giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Đà Nẵng phải chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm tập thể đơn vị và các cá nhân liên quan sự việc.

Đồng thời, UBND quận Ngũ Hành Sơn phải thay mặt Hội đồng giải phóng mặt bằng dự án mời 11 hộ dân liên quan đến để chính thức xin lỗi về sự việc chậm trễ giải quyết bố trí đất tái định cư thực tế cho họ.

Địa phương phải bố trí ngay đất tái định cư cho các hộ dân này, dựa vào các lô đất thực tế còn lại ở khu tái định cư Bá Tùng mở rộng, với ít nhất mỗi hộ dân được một lô đất để xây dựng nhà ở. Các hộ dân sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà theo quy định, trong thời gian chờ nhận đất tái định cư thực tế.

Thực tế kiểm tra cho thấy, Trung tâm phát triển quỹ đất Đà Nẵng đã phát hành một công văn đề nghị các hộ dân giải tỏa thuộc dự án khu tái định cư Bá Tùng mở rộng phải bàn giao mặt bằng trong 5 ngày, trong khi các bên liên quan chưa kịp bố trí đất tái định cư cho các hộ dân.

Hậu quả, 11 hộ dân chấp hành tháo dỡ nhà ở đã gặp khó khăn trong sinh hoạt, phải dựng lán trại sống tạm trên nền đất giải tỏa.

Sự việc đã khiến dư luận phát sinh nhiều ý kiến bất bình về công tác tổ chức giải tỏa đền bù của Đà Nẵng, mà theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, là sự cố không đúng quy trình đã có.

NGUYÊN ĐỨC

Từ khóa: Đà Nẵng, dự án

BizLIVE - Gặp gỡ