Đà Nẵng: Kịp thời xử lý 15 ca ngộ độc thực phẩm cấp

Nguyên Đức

21:01 29/06/2016

BizLIVE - Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, từ chiều 28/6/2016, bệnh viện này đã tiếp nhận 15 bệnh nhân là khách du lịch, nhập viện với các biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm cấp.

Đà Nẵng: Kịp thời xử lý 15 ca ngộ độc thực phẩm cấp

Các bệnh nhân bị ngộ độc được chăm sóc tại bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Với sự nỗ lực của các bác sĩ, bệnh viện đã xử lý cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân này.

Đến trưa nay 29/6/2016, đã có 11 bệnh nhân bình phục và xuất viện, chỉ còn 4 người đang tiếp tục được theo dõi điều trị.

Đây là đoàn khách du lịch đến từ 2 trường mầm non tại Hà Nội, đã vào Đà Nẵng và Quảng Nam thăm quan nhiều địa điểm từ ngày 26/6/2016.

Tuy nhiên, sau khi thăm quan, ăn uống ở đảo Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) và trở về lại Đà Nẵng chiều 28/6, trong đoàn đã có nhiều người xuất hiện triệu chứng bất ổn, đau bụng dữ dội, nôn mửa và đi ngoài liên tục.

Lãnh đạo khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nhìn nhận, các bệnh nhân này đều có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm cấp, nhưng do đi nhiều địa điểm, ăn uống ở nhiều nơi, nên rất khó xác định được vị trí có nguồn thực phẩm bị nhiễm độc.

Theo lãnh đạo sở Du lịch Đà Nẵng, các cơ quan chức năng của 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam cần nhanh chóng vào cuộc để xác định rõ sự việc này, tránh những thông tin không đúng khi cho rằng các du khách đã bị ngộ độc tại Đà Nẵng.

“Phải ghi nhận rõ là bệnh viện ở Đà Nẵng đã kịp thời xử lý an toàn cho các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm này, chứ không thể vội vàng cho rằng các du khách đã ăn uống ở các quán ăn tại Đà Nẵng và bị ngộ độc”, lãnh đạo này nói như vậy.

NGUYÊN ĐỨC

BizLIVE - Gặp gỡ