Đà Nẵng: Khởi tố vụ án lật tàu chở khách du lịch trên sông Hàn

Nguyên Đức

20:01 06/06/2016

BizLIVE - Chiều 6/6/2016, Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc sở Công an Đà Nẵng, thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đã ký quyết định số 35/PC44 khởi tố vụ án lật tàu chở khách du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn (Đà Nẵng) gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết 3 người.

Đà Nẵng: Khởi tố vụ án lật tàu chở khách du lịch trên sông Hàn

Đà Nẵng đã buộc tạm dừng hoạt động tất cả tàu thuyền chở khách du lịch trên sông Hàn.

Quyết định này căn cứ vào khoản 3 điều 212 Luật Tố tụng Hình sự về vi phạm các quy định điều khiển phương tiện giao thông đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo lực lượng cảnh sát điều tra, các hồ sơ và chứng cứ điều tra đã hội đủ điều kiện để khởi tố vụ án. Tuy nhiên, để khởi tố các bị can liên quan đến vụ án, với hành vi vi phạm điều khiển phương tiện giao thông đường thủy và vi phạm các quy định khác về vận tải hành khách công cộng..., cơ quan chức năng vẫn cần tiếp tục làm rõ và sẽ có quyết định sau. Các bị can này được xác định là chủ tàu Thảo Vân 2 và tài công điều khiển tàu.

Cũng liên quan đến diễn biến vụ việc, trong hôm nay 06/6/2016, thành phố Đà Nẵng đã quyết định tạm dừng hoạt động của tất cả tàu thuyền vận tải du lịch và chở khách trên sông Hàn, để tiến hành rà soát thủ tục, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị các phương tiện, trước khi cho phép các phương tiện đủ điều kiện được hoạt động trở lại.

Công tác kiểm tra bến thuyền du lịch sông Hàn Đà Nẵng cũng được xúc tiến, nhằm xem xét khả năng đầu tư cải tạo bến thuyền này thành điểm đậu đỗ, tiếp đón và vận chuyển du khách theo quy trình quản lý vận tải hành khách công cộng tại địa phương.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, việc dừng hoạt động các tàu thuyền chở khách du lịch trên sông Hàn là điều cần thiết trong bối cảnh hiện nay, song các cơ quan chức năng sẽ gấp rút tiến hành công tác rà soát, kiểm tra nhanh chóng, để sớm đưa hoạt động trở lại bình thường, tránh gây lo lắng cho các du khách khác và nhất là ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh du lịch địa phương trong mùa cao điểm hiện nay.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine