Đà Nẵng: Khen thưởng 5 tập thể và 9 cá nhân cứu người trong vụ tai nạn trên sông Hàn

Nguyên Đức

13:44 07/06/2016

BizLIVE - Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa công bố tặng bằng khen, khen thưởng 5 tập thể và 9 cá nhân đã tham gia cứu nạn du khách trong vụ lật tàu Thảo Vân 2 đêm 04/6/2016 vừa qua.

Đà Nẵng: Khen thưởng 5 tập thể và 9 cá nhân cứu người trong vụ tai nạn trên sông Hàn

Lãnh đạo Đà Nẵng tuyên dương những tổ chức và cá nhân đã cứu người trong vụ lật tàu chở khách du lịch trên sông Hàn.

Các tập thể và cá nhân này bao gồm các thuyền trưởng, thuyền viên các tàu du lịch thuộc các công ty Du thuyền Sông Hàn, An Pha Sơn, Biển Đảo Việt, Hàn Giang... đã trực tiếp cứu người, và một lái xe taxi hãng Tiên Sa (công ty Phú Hoàng, Đà Nẵng) đã trả lại tài sản nạn nhân bỏ quên khi đi cấp cứu.

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhìn nhận: “Đây là những người dân bình thường, không được đào tạo nghiệp vụ hay thuộc cơ quan Nhà nước, nhưng khi tai nạn xảy ra, họ lập tức lao vào cứu người; trong khi các lực lượng chức năng còn chưa đến kịp. Nếu không có họ, tổn thất sẽ vô cùng lớn, cả về sinh mạng con người lẫn uy tín, danh dự của địa phương. Nhờ họ, Đà Nẵng đã cứu được 53 trên tổng số 56 nạn nhân, và sau đó, trả lại được ngay thi thể 3 người không may, chí ít an ủi tinh thần cho gia đình các nạn nhân xấu số. Chúng tôi xin ghi nhận, tri ân và mong muốn nhân rộng những nghĩa cử cao đẹp này”. Ông Thơ nhấn mạnh.

Cũng theo ông Thơ, cạnh việc vinh danh những người đã nỗ lực cứu người, các cơ quan chức năng Đà Nẵng cũng đang tích cực kiểm tra, xem xét trách nhiệm tập thể và một số cán bộ quản lý đã lơ là nghiệp vụ, gây ra thảm họa trên sông Hàn, để khởi tố những hành vi coi thường tính mạng con người, vì lợi nhuận mà bất chấp pháp luật.

NGUYÊN ĐỨC

BizLIVE - Gặp gỡ