Đà Nẵng: Đình chỉ giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng sau vụ lật thuyền

Nguyên Đức

11:09 06/06/2016

BizLIVE - Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải đình chỉ công tác đối với ông Lê Sáu, giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng và Đội trưởng đội quản lý bến nội địa sông Hàn, do đã “không làm hết trách nhiệm” trong công tác quản lý, giám sát hoạt động vận tải khách du lịch trên sông Hàn.

Đà Nẵng: Đình chỉ giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng sau vụ lật thuyền

Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu đình chỉ công tác, và làm rõ trách nhiệm của nhiều cán bộ quản lý sau vụ tai nạn lật thuyền chở du khách trên sông Hàn.

Ông Thơ đề nghị các cơ quan chức năng tại Đà Nẵng phải cùng vào cuộc, làm rõ các nguyên nhân và hiện trạng hoạt động vận tải khách du lịch trên địa bàn, không chỉ với đường sông mà còn cảng biển, đường bộ để ngăn chặn triệt để những vụ tai nạn nghiêm trọng như đã xảy ra với tàu chở khách du lịch Thảo Vân 2.

Theo ông Thơ, quy trình kiểm soát vận tải hành khách đường thủy Đà Nẵng hiện nay là có vấn đề. Khi tàu Thảo Vân 2 xuất bến, tại bến nội địa sông Hàn đang có 3 cán bộ Cảng vụ làm nhiệm vụ, nhưng đều viện cớ bận lo xuất bến cho 6 tàu thuyền chở khách khác nên không kiểm tra hiện trạng. Do đó, tàu Thảo Vân 2 đã tự ý xuất bến và gây ra tai nạn, trách nhiệm cao nhất không thể không thuộc về Cảng vụ Đà Nẵng.

Tuy nhiên, cũng theo ông Thơ, vấn đề còn nằm ở chỗ vì sao tàu Thảo Vân 2 không có đủ giấy tờ thủ tục mà vẫn tồn tại hoạt động trong bến sông Hàn. Đối thoại với giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng, ông Thơ chất vấn: “Tại sao con tàu to đùng đùng thế, hoạt động lâu thế mà không biết?”.

Ngoài Cảng vụ Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu lãnh đạo Bộ đội Biên phòng kiểm điểm trách nhiệm Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng, yêu cầu sở Công an Đà Nẵng kiểm điểm trách nhiệm đối Trung tá Đặng Viết Tài, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường thủy Công an Đà Nẵng.

"Chúng ta không thể giao hàng ngàn tính mạng con người cho những người thiếu trách nhiệm trong vai trò được giao, nên cần phải rà soát, làm rõ mọi đơn vị, tập thể và cá nhân có liên quan đến vụ tai nạn lật thuyền này", ông Thơ nhấn mạnh.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine