Đà Nẵng: Điều tra hành vi chuyển tiền tài trợ ở bệnh viện Ung bướu

Nguyên Đức

06:00 28/06/2016

BizLIVE - Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa chính thức giao cho Thanh tra thành phố Đà Nẵng lập thủ tục chuyển hồ sơ vụ việc quản lý, sử dụng kinh phí tài trợ tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, sang cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Điều tra hành vi chuyển tiền tài trợ ở bệnh viện Ung bướu

Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã gặp nhiều khó khăn sau khi xảy ra vụ việc lãnh đạo tự ý chuyển trả tiền tài trợ cho Ngân hàng tài trợ.

Quyết định này được đưa ra sau khi đoàn thanh tra địa phương công bố đã hoàn tất công tác điều tra hoạt động quản lý, sử dụng kinh phí tài trợ tại bệnh viện này trong thời gian qua, với kết luận hành vi của người phụ trách bệnh viên đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Cụ thể, qua vận động của Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã tài trợ hơn 37,2 tỷ đồng để bổ sung nguồn kinh phí duy trì hoạt động và mua sắm trang thiết bị y tế cho Bệnh viện, trực tiếp là mua máy DSA.

Tuy nhiên, sau khi bệnh viện này chuyển đổi mô hình hoạt động theo chủ trương của địa phương, lãnh đạo đương nhiệm bệnh viện là giám đốc Trịnh Lương Trân và kế toán trưởng Hồ Thị Diễm Phương đã tự ý thống nhất, chuyển trả lại số tiền tài trợ cho phía ngân hàng.

Việc làm này đã làm thiệt hại nguồn kinh phí mua thiết bị y tế cho bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng trong giai đoạn khó khăn về hoạt động.

Kết luận của đoàn thanh tra thành phố Đà Nẵng xác định, việc tự ý chuyển trả lại số tiền tài trợ hơn 37,2 tỷ đồng của lãnh đạo bệnh viện là đi ngược lại và không trung thành với lợi ích hợp pháp của bệnh viện, không tuân thủ chỉ đạo của chủ tịch Hội đồng thành viên và chủ sở hữu bệnh viện, gây thiệt hại lớn về mặt tài chính cho tổ chức...

Căn cứ các biểu hiện này, đoàn thanh tra khẳng định hành vi của ông Trịnh Lương Trân là có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

NGUYÊN ĐỨC

BizLIVE - Gặp gỡ